TỔNG KẾT CÔNG TÁC TỔNG ĐIỂU TRA NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN VÀ THỦY SẢN.

Thứ tư - 15/02/2017 14:25 773

TỔNG KẾT CÔNG TÁC TỔNG ĐIỂU TRA  NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN VÀ THỦY SẢN.

Ngày 15/2, Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị tổng kết năm 2016. Dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh. Ông Lê Thanh Hải phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: thực hiện công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản, huyện Bù Đăng đã thành lập ban chỉ đạo, tổ thường trực giúp việc cấp huyện, cấp xã. Toàn huyện đã tuyển chọn 273 điều tra viên và tổ trưởng tham gia cuộc tổng điều tra. Các điểu tra viên và tổ trưởng được tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ để thực hiện công tác điều tra đảm bảo theo quy định. Ban chỉ đạo các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, cấp phát tài liệu, cắt dán băng rôn, áp phích để mọi tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong cuộc tổng điều tra. Ngày 1/7/2016, cuộc tổng điều tra đồng loạt ra quân thực hiện, đến ngày 30/7/2016, công tác tổng hợp nhanh đã hoàn thành và bàn giao cho ban chỉ đạo tỉnh theo đúng quy định.

Theo kếp quả đến thời điểm 30/7/2016, huyện Bù Đăng có 131.627 nhân khẩu. Có 26.529 hộ thu nhập từ nông, lâm, thủy sản; 1982 hộ thu nhập từ công nghiệp và xây dựng; 4.066 hộ thu nhập từ thương nghiệp, vận tải và dịch vụ. Toàn huyện có trên 33.000 còn gia súc, trên 480.000 con gia cầm; 106 trang trại trồng trọt và chăn nuôi...

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh đánh giá Bù Đăng là huyện có địa bàn rộng nhất, dân số đông nhất và địa bàn phức tạp, nhưng là một trong số những huyện thực hiện công tác tổng điều tra tốt nhất tỉnh, việc ghi các biểu mẫu, số liệu đảm bảo không sai sót, đúng đủ các nội dung theo yêu cầu và hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch. Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn căn cứ kết quả điều tra, lấy các số liệu đó để phân tích đánh giá làm cơ sở đề ra các chỉ tiêu phấn đấu phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Nhân dịp tổng kết,  3 tập thể và 14 cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc tổng điều tra đã được tặng giấy khen.