LĐLĐ HUYỆN BÙ ĐĂNG HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 3 ( MỞ RỘNG)

Thứ sáu - 20/01/2017 09:43 1098

LĐLĐ HUYỆN BÙ ĐĂNG HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 3 ( MỞ RỘNG)

Sáng ngày 12/1/2015, LĐLĐ huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 3 mở rộng ( nhiệm kỳ 2016-2021).  Nhằm đánh giá, tổng kết công tác Công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai – Uỷ viên BTV, chủ nhiệm UBKT- LĐLĐ tỉnh,  đồng chí Trần Văn Chung – Bí thư huyện ủy và  các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Ủy viên UB.KTLĐLĐ huyện Bù Đăng, đại diện công đoàn cơ sở đến từ 16 xã, thị trấn và công đoàn cơ sở trực thuộc.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Huyện Bù Đăng có gần 5000 đoàn viên Công đoàn. Trong năm 2016, được sự quan tâm và chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện uỷ cùng với sự nổ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ các cấp CĐ, hoạt động Công đoàn của huyện đã hoàn thành tốt kế hoạch. Nhiều hoạt động nổi bật như: vận động CNVCLĐ ủng hộ Quỹ vì CNVC-LĐ nghèo, quỹ mái ấm công đoàn, tham gia đóng góp xây dựng các nguồn quỹ do huyện phát động  được hơn 385 triệu đồng.  Tổ chức thăm hỏi 300 lượt  công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 200 triệu đồng. Tham mưu LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 12 hộ bị ảnh hưởng do đợt hạn hán kéo dài với số tiền 19 triệu đồng. Vận động 75 Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. Thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền- lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ. Quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động góp phần xây dựng đội ngũ CNVC,LĐ của huyện ngày một lớn mạnh. Hướng dẫn các CĐCS tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của huyện, của tỉnh. Tổ chức giải bóng đá Nam 05  người, có 15 đội bóng với 225 vận động viên tham gia.  Kết quả bình xét năm 2016 có 311 CĐCS vững mạnh, 38 công đoàn khá trong đó 3.616 Đoàn viên công đoàn xuất sắc và 481 đoàn viên xếp loại khá.

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Mai – Uỷ viên BTV, chủ nhiệm UBKT- LĐLĐ tỉnh đã chia sẻ với những khó khăn của LĐLĐ huyện Bù Đăng. Bà Mai lưu ý LĐLD huyện cần bổ sung và đưa vào báo cáo những chương trình thiết thực hơn đối với đời sống CB-CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của LĐLĐ huyện trong việc quan tâm, chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Bí thư Huyện ủy đề nghị: Trong  năm 2017, các cấp công đoàn trong huyện Bù Đăng tiếp tục Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ. Tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ CNVC-LĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn và CNVC,LĐ; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS.

Nhân dịp này LĐLĐ huyện Bù Đăng tặng giấy khen cho 12 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016./.

Mỹ hiệp