KHÁNH THÀNH VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG ĐƯỜNG XƯƠNG CÁ THÔN 3 XÃ NGHĨA TRUNG THEO CƠ CHẾ ĐẶC THÙ CỦA TỈNH.

Thứ hai - 13/02/2017 14:22 857

Sáng nay ngày 11/2, ủy ban nhân dân xã Nghĩa Trung ( huyện Bù Đăng) phối hợp với chùa Trúc Lâm (xã Nghiã Trung) đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường xương cá thuộc tổ 10 thôn 3. Đây là tuyến đường quan trọng kết nối giữa thôn 3 với một sô thôn lân cận, là đường giao thông chính giúp các em học sinh tới trường THCS Nghĩa Trung.
Sau hơn 2 tháng thi công, tuyến đường được hoàn thành có chiều dài 580 mét, rộng 3 mét, bê tông dày 14 cm. Tổng kinh phí đầu tư 345 triệu đồng, trong đó, nhà nước hỗ trợ 85,4 tấn xi măng trị giá 106 triệu đồng, số còn lại 239 triệu đồng do chùa Trúc Lâm tài trợ và vận động đóng góp. Quá trình bê tông hóa tuyến đường, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Trung, cá nhân trụ trì chùa Trúc lâm, Đại Đức Thích Bửu Khánh còn có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tổ chức phật tử đóng góp công lao động. Tại lễ khánh thành, lãnh đạo UBND xã Nghĩa Trung đã biểu dương, khen thưởng chùa Trúc Lâm và bà con nhân dân tổ 10 thôn 3, đồng thời đề nghị nhà chùa tiếp tục có những đóng góp thiết thực trong việc bê tông hóa một số tuyền đường còn lại trong thôn.
Ông Trần Văn Phương, chủ tịch UBND xã cho biết: Nghĩa Trung là một trong những xã nằm trong kế hoạch sẽ hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Hiện nay, xã đã đạt 14/19 tiêu chí. 5 tiêu chí còn lại chưa hoàn thành đó là tiêu chí về giao thông, trường học, y tế, cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất. Lãnh đạo xã kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã chung tay, góp sức ủng hộ về vật chất, tinh thần để xã hoàn thành về đích chương trình nông thôn mới theo đúng kế hoạch.