TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG – AN NINH 2016

Thứ hai - 16/01/2017 10:57 856

TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG – AN NINH 2016

Ban chỉ huy Quân sự huyện Bu Đăng  vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có Đại tá Luyện Ngọc Khoát- Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh  Bình Phước;  Bí thư huyện ủy Trần Văn chung, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình;  Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí là chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết cho biết: Năm 2016  Ban chỉ huy Quân sự huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng - an ninh (QP-AN), góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ QP-AN, về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Phát triển kinh tế xã hội đi đôi với củng cố quốc phòng an ninh. Trong năm Lực lượng vũ trang huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ trong đảm bảo an ninh trật tự và đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội; phối hợp tuần tra, truy quét bắt 29 đối tượng, thu giữ 02 con dao gây án, 01 mã tấu, 01 tuýp sắt, 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, 4 tép Ma túy đá, 01 khẩu súng hợi không có Giấy phép sử dụng, 1 khẩu súng Klip tang vật gây án, 5 xe HonDa, 2 máy tính xách tay, 3 điện thoại di động, 4 biển hiệu và 5 ô dù lấn chiếm lòng lề đường. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ có 150/150 thanh niên đảm bảo đúng luật, đủ chỉ tiêu giao; Trong năm đã hoàn chỉnh thủ tục chuyển sinh hoạt  Đảng cho 5 Đảng viên nhập ngũ và lý lịch cho 150 thanh niên, tổ chức kết nạp cho 02 Đảng viên mới.

Cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện  đã giúp dân khắc phục hậu quả sau 03 vụ lốc xoáy ở các xã Nghĩa Bình, Đồng Nai, lũ quét ở thôn Sơn Thủy xã Thọ Sơn và khu Hòa Đồng – TT Đức Phong.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả công tác Quốc phòng- An ninh năm 2016, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế bất cập trong triển khai thực hiện, bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực, khắc phục những hạn chế, xây dựng lực lượng vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư huyện ủy Trần Văn chung đánh giá cao những  kết quả đã đạt được trong năm vừa qua. Bí thư huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ Trong quý I/2017 như:  Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng phối hợp Công an huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch phối hợp, bảo vệ, giữ ững ANCT – TT.ATXH trong dịp tết Nguyên Đán; Triển khai, thực hiện chặt chẽ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức giao quân năm 2017 đạt chỉ tiêu, đảm bảo an toàn, đúng luật định.  Tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục giữ vững ổn định chính trị - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực; không để xảy ra bị động, bất ngờ; Xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, nền tảng là xây dựng cơ sở an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về mọi mặt. Trước mắt cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành chức năng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc để bà con được đón tết Đinh Dậu “ Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, sẵng sàng chiến đấu cao”.

Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng  an ninh năm 2016 và danh hiệu chiến sỹ thi đua cho các  cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT tỉnh.

MỸ HIỆP