UBND HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẤU TRANH PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM VÀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG 2016.

Thứ hai - 13/03/2017 14:05 755

Ngày 9/3, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn gia thông năm 2016. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại tá Dương Văn Mạnh, phó giám đốc công an tỉnh; chủ tịch UBND dân, trưởng công an các xã thị trấn trong huyện.

Năm qua, ngành công an phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các  đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đạt kết quả tốt như:  tuyên tuyền miệng thông qua hội họp, triển khai các văn bản ký kết thi đua, xây dựng tủ sách pháp luật tại nhà văn hóa thôn; tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật, kẻ vẽ pano, áp phích tại các khu dân cư. Cơ quan chức năng tích cực đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó xác định được 5 băng, nhóm phức tạp với 21 đối tượng, quá đó đã triệt phá 4 nhóm với 17 đối tượng, trong đó khởi tố 4 đối tượng và xử lý hành chính 12 đối tượng khác. Huyện đã xác định 9/16 xã, thị trấn là địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, công an huyện đã chuyển hóa địa bàn 2 xã Bom Bo và Thống Nhất là xã phức tạp thành xã không có tội phạm và giảm tội phạm đến mức thấp nhất. Năm 2016, toàn huyện xảy ra 90 vụ với 195 đối tượng phạm pháp hình sự; 2 vụ, 3 đối tượng vi phạm về trật tự kinh tế và chức vụ; 56 vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Cơ quan chức năng đã điều tra, làm rõ 80/90 vụ án hình sự; xử phạt vi phạm hành chính đối với các vụ vi phạm về môi trường nộp ngân sách nhà nước 304 triệu đồng; phát hiện 25 vụ, bắt 28 đố tượng về hành vi mua bán tàng trữ vận chuyển trái phép chất ma túy, khởi tố 25 đối tượng. Đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, năm qua, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm cả 3 tiêu chí. Xảy ra 44 vụ, làm 39 người chết, bị thương 26 người, so với năm trước giảm 4 vụ tai nạn, giảm 1 người chết, giảm 6 người bị thương.

Tại hội nghị, đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến tham luận đồng thời đề nghị tiếp tục đẩy mạnh chương trình phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; nâng cao hơn nữa vai trò của UBND các xã, thị trấn và cộng đồng dân cư trong việc cảm hóa giáo dục đối tượng tại khu dân cư; đề nghị ngành chức năng mở rộng đường ĐT 755 từ thị trấn Đức Phong tới xã Thống Nhất; thúc đẩy nhà thầu thi công sớm hoàn thành tuyến đường sao Bọng – Đăng Hà và từ ngã ba Vườn Chuối vào Trảng cỏ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Nhân dịp hội nghị tổng kết 1 cá nhân đã được tặng kỷ niệm chương của Bộ Công an vì có nhiều thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; 1 tập thể và 3 cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh, công an tỉnh và UBND huyện cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016.