BÍ THƯ HUYỆN ỦY TRẦN VĂN CHUNG THĂM VÀ CHỈ ĐẠO KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU LỐC XOÁY TRÊN ĐỊA BÀN XÃ MINH HƯNG.

Thứ sáu - 17/03/2017 21:51 717

BÍ THƯ HUYỆN ỦY TRẦN VĂN CHUNG THĂM VÀ CHỈ  ĐẠO KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU LỐC XOÁY TRÊN ĐỊA BÀN XÃ MINH HƯNG.

Sáng ngày 16/3, Đồng chí Trần Văn Chung TUV. Bí thư huyện ủy Bù Đăng đã về thăm và chỉ đạo khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra trên đìa bàn thôn 4 xã Minh Hưng.

Như tin đã đưa vào khoảng 16h30 ngày 14/3, một cơn lốc xoáy mạnh kèm theo mưa bất ngờ đi qua địa bàn xã Minh Hưng đã gâ thiệt hạ nặng về nhà cửa và hoa màu của bà con nông dân. Theo thống kê sơ bộ của Phòng nông nghiệp và UBND xã Minh Hưng ( ngày 26/3), lốc xoáy làm khoảng 39 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng, trong đó có 10 nhà bị sập hoàn toàn, khoảng 20ha Điều, 10 ha cao su bị tàn phá, 05 trụ điện bị gãy đổ. Ước thiệt hại ban đầu khoảng  trên 10 tỷ đồng. trước tình hình đó Đồng chí – Trần Văn Chung – Bí thư huyện ủy Bù Đăng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như: Ban chỉ huy Quân sự, công an huyện huy động lực lượng cùng đoàn viên thanh niên và lực lượng tự vệ tại địa phương giúp các hộ dân bị thiệt hại, thu dọ đồ đạc, cây cối, hoa màu sau thiên tai. Bí thư huyện ủy đề nghị trong quá trình giúp dân khắc phục hậu quả cần đảm bảo độ an toàn về Điện, tai nạn lao động và đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn. Đồng thời yêu cầu phòng Nông nghiệp và UBND xã Minh Hưng khẩn trương thống kê mức độ thiệt hại báo cáo huyện để kịp thời hỗ trợ kinh phí cho bà con sớm ổn định cuộc sống.

MỸ HIỆP