BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG NGHĨA TRANG KỶ NIỆM 42 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH BÌNH PHƯỚC 23/3.

Thứ sáu - 24/03/2017 14:01 795

Sáng nay ngày 22/3, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bù Đăng  đã long trọng tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Phước 23/3/1975 – 23/3/2017.

Tại lễ viếng các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những thành tựu to lớn sau 42 năm giải phóng và hơn 20 năm tái lập, xây dựng và hội nhập của tỉnh Bình Phước. Để xác định ngày giải phóng tỉnh Bình Phước, ngày 15/4/2015, tỉnh ủy đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của các nhân chứng lịch sử, các nhà khoa học và các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh. Với tinh thần khách quan, khoa học, trách nhiệm với lịch sử. Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chọn ngày 23/3/1975 ngày giải phóng Quận An Lộc tỉnh Bình Long làm ngày giải phóng tỉnh Bình Phước.

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển chung của tỉnh Bình Phước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bù Đăng đã chủ động và tích cực lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng huyện ngày càng khang trang, trong đó tập trung toàn lực cho kết cấu hạ tầng, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, kinh tế xã hội ổn định và phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, giải quyết tốt các chế độ chính sách đối với người công, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Để tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lực lượng vũ trang huyện đã đặt vòng hoa với dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ” và thắp hương kính viếng trước đài tưởng niệm Tổ quốc ghi công và tại các phần mộ liệt sỹ.

Anh Thắng