HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI TẬP HUẤN DỰ ÁN “ HOÀN THIỆN HIỆN ĐẠI HÓA HỒ SƠ BẢN ĐỒ ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH THEO QUYẾT ĐỊNH 513 CỦA CHÍNH PHỦ.

Thứ hai - 13/03/2017 14:08 714

Ngày 10/3, UBND huyện Bù Đăng phối hợp với Sở Nội vụ đã tổ chức hội nghị tập huấn dự án “Hoàn thiện hiện đại hóa hồ sơ bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở giữ liệu về địa giới hành chính” tỉnh Bình Phước theo quyết định số 513/QĐ – TTg ngày 02/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ văn phòng thống kê, địa chính, xây dựng.

Đại biểu đã được đại diện Sở Nội vụ triển khai nội dung quyết định số 513; hướng dẫn xác định đường địa giới hành chính và việc hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính; hướng dẫn đường phân định đường địa giới hành chính trên sông, suối, kênh rạch, đường địa giới hành chính qua các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn giải quyết tranh chấp đất đai có liên quan đến địa giới hành chính, giải quyết các điểm chồng lấn, những điểm còn vướng mắc, khó xác định ở thực địa và trên bản đồ về đường địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã.

Mục đích nhằm xác định rõ phạm vi quản lý theo địa bàn lãnh thổ giữa tỉnh này với tỉnh khác, giữa các huyện thị, xã, giữa các phường, thị xã trong tỉnh đảm bảo khép kín và thống nhất đường địa giới hành chính các cấp. Xây dựng được bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và cơ sở giữ liệu về địa giới hành chính các cấp thật sự khoa học, đầy đủ, chính xác, pháp lý và thống nhất, làm tài liệu pháp lý trong công tác quản lý nhà nước về địa giới hành chính và xây dựng chiến lược  quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.