UBMTTQVN HUYỆN BÙ ĐĂNG HỘI NGHỊ LẦN THỨ SÁU KHÓA VII NHIỆM KỲ 2014-2019.

Thứ sáu - 12/08/2016 08:28 708

UBMTTQVN HUYỆN BÙ ĐĂNG HỘI NGHỊ LẦN THỨ SÁU KHÓA VII  NHIỆM KỲ 2014-2019.

Ngày 10/8, UBMTTQVN huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị lần thứ 6 khóa VII nhiệm kỳ (2014-2019), nhằm đánh giá tình hình thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng còn lại năm 2016.
Dự hội nghị có đồng chí Lê Viết Diện -Ủy viên Ban Thường vụ- Phó bí thư thường trực huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Ngọc Hân, Phó chủ tịch UBND huệyn Điểu Hà Hồng Lý cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan cùng các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2019).
Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2016, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở huyện Bù Đăng đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, củng cố, tăng cường và phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân. Đặc biệt triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đẩy mạnh các phong trào an sinh xã hội đến tận từng thôn, khu phố. Trong đó, làm tốt các bước hiệp thương lựa chọn, giới thiệu những người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện, đảm bảo công bằng, công khai, góp phần đưa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp. Làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Kết quả: Đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng 04 căn nhà Đại đoàn kết, làm được 31km đường giao thông nông thôn, kéo điện chiếu sáng và điện sinh hoạt hơn 23 km; xây dựng 1 cây cầu và làm 02 sân bêtông nhà văn hóa tại xã Bom Bo. Trong 7 tháng UBMTTQVN các cấp trong huyện đã tham gia hòa giải thành công 57 vụ mâu thuẫn ở khu dân cư; vận động “Quỹ vì người nghèo” trên 300 triệu đồng, xây dựng và sữa chữa 8 căn nhà Đại đoàn kết.
Phát biểu tại hội nghị Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của UB-MTTQVN các cấp trong huyện thời gian vừa qua. Đồng chí cũng thống nhất cao với phương hướng của UB-MTTQVN huyện đã đề ra trong 5 tháng cuối năm và lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, tập trung chủ yếu vào nội dung “ Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, khơi dây tinh thần làm đường, điện chiếu sáng nông thôn. Động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương. Góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, chính quyền của dân , do dân và vì dân. Tạo sự đồng thuận,  phát triển đồng bộ và toàn diện trong công cuộc đổi mới.
Dịp này, UBMTTQVN huyện Bù Đăng đã thông qua Tờ trình và tổ chức đề cử bổ sung tổ chức thành viên và ủy ban MTTQVN huyện khóa VII ( nhiệm kỳ 2014-2019).
MỸ HIỆP