BAN TỔ CHỨC HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG.

Thứ hai - 15/08/2016 08:05 1249

BAN TỔ CHỨC HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG  SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG.

Ban Tổ chức huyện ủy Bù Đăng  vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2016. Dự hội nghị có Bí thư Huyện ủy Trần Văn Chung, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng,  các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ sở Đảng trong toàn huyện.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, Ban tổ chức huyện ủy đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động tham mưu giúp cấp ủy triển khai, thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng. Phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Công tác tổ chức, luân chuyển, điều động cán bộ được triển khai đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, quy định của Đảng.

Việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng được triển khai kịp thời. Công tác chính sách cán bộ được quan tâm, đúng đối tượng. Công tác tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên luôn được củng cố kiện toàn, 6 tháng đầu năm đã thẩm tra, xét kết nạp 105 Đảng viên mới, chuyển chính thức cho 120 Đảng viên dự bị, thành lập mới 05 chi bộ, đề nghị tỉnh ủy tặng huy hiệu Đảng cho 38 Đảng viên. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng củng cố tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được thực hiện hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tại hội nghị các đại biểu đại diện cho các chi bộ đã có các ý kiến, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề phát sinh trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung  đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được  và những khó khăn tồn tại trong công tác tổ chức xây dựng Đảng ở huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới Ban Tổ chức Huyện ủy, các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, kiện toàn bộ máy, tổ chức cán bộ;  nâng cao công tác quy hoạch, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Đảng viên; Quan tâm công tác chuyển Đảng chính thức, công tác phát triển Đảng viên mới, chú trọng Đảng viên nông thôn và đảng viên Dân tộc thiểu số. Chủ động tham mưu thường trực huyện ủy và phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức mở lớp Trung cấp lý luận chính trị tại huyện và tăng cường công tác thi đua khen thưởng, kịp thời khen thưởng đúng lúc, đúng người, đúng việc tạo động lực thi đua mạnh mẽ, bền vững trong hệ thống chính trị.

MỸ HIỆP