Bù Đăng: Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Đoàn Kết.

Thứ tư - 24/08/2016 08:40 725

Bù Đăng: Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Đoàn Kết.

Sáng ngày 23/8/2016, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và thực thi pháp luật tại xã Đoàn Kết. Ông Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Tham dự còn có các ông Trần Đức Quốc - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Đại diện UBMTTQVN huyện, các phòng, ban huyện.

Qua báo cáo của UBND xã cho thấy tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và thực thi pháp luật cơ bản đạt khá: Diện tích cây hàng năm là 180.4 ha/ 259 ha, đạt 70%, cây lúa là 85 ha/148 ha, đạt 57.4 %; Công tác tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trên địa bàn xã thường xuyên được quan tâm; Chương trình xây dựng nông thôn mới với việc vận động sự đóng góp của nhân dân các thôn trong việc sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông... Số tiêu chí đạt Nông thôn mới của xã là 12/19 tiêu chí; công tác thu ngân sách nhà nước đạt chỉ tiêu kế hoạch giao; đời sống kinh tế của nhân dân ổn định; Chất lượng dạy và học được duy trì; Tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững trên địa bàn Xã; Công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa thực hiện có hiệu quả, niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch HĐND huyện biểu dương kết quả đạt được của xã; Đồng thời đề nghị UBND xã cần thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách của Nhà nước, Tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng các công trình trên địa bàn xã; Chú trọng công tác giảm nghèo bền vững; Rà soát lại cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới 2016 - 2017; Tập trung chỉ đạo thu ngân sách đạt chỉ tiêu đề ra nhất là thu ngân sách xã hưởng; Sớm ban hành quy chế hoạt động của UBND để xác định trách nhiệm, vai trò của các thành viên UBND.

Theo kế hoạch Đoàn tiếp tục giám sát tại các xã, thị trấn: Đồng Nai, Đức Phong, Thống Nhất, Phương Sơn, Đăng Hà

Lê Hoàng