Bù Đăng: Hơn 200 cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Thứ hai - 22/08/2016 10:41 712

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/TU ngày 29/4/2016 của Tỉnh ủy về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chiều ngày 19/8/2016, Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và thông qua Chương trình hành động của Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội XII cho cán bộ chủ chốt của huyện. Tham dự Hội nghị có hơn 200 đồng chí là các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu trên địa bàn thị trấn Đức Phong; Báo cáo viên cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ khối cơ quan trực thuộc Đảng bộ huyện; Ủy viên Ban Chấp hành các Đảng bộ khối cơ quan trực thuộc Đảng bộ huyện; trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Công Sởi – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên Trung ương triển khai những nội dung cơ bản và những điểm mới trong các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, cụ thể gồm: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội XII của Đảng; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 – 2015 và phương hướng nhiệm phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020; Báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Qua đó, nhằm quán triệt sâu sắc trong đội ngũ cán bộ chủ chốt, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ huyện và sự đồng thuận trong xã hội về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua dự thảo Chương trình hành động của Đảng bộ huyện Bù Đăng thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, tuyên truyền, triển khai thực Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải học tập, quán triệt, nắm vững, hiểu rõ các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nêu trong văn kiện Đại hội XII của Đảng. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị trong thời gian tới phải tập trung chỉ đạo việc tổ chức học tập nghiêm túc, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng và có hiệu quả các nội dung, ý nghĩa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đông đảo quần chúng nhân dân trong huyện trên cơ sở đổi mới phương pháp nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết của Đảng, gắn nghị quyết với việc thực hiện nhiệm vụ của đơn cơ quan, đơn vị, địa phương và của ngành, để đưa nghị quyết của Đảng từng bước đi vào thực tiễn đời sống xã hội. Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các cấp ủy đảng xây dựng Chương trình hành động của đơn vị mình trên cơ sở bám sát, vận dụng những mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết Đại hội XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và của cấp mình cũng như tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, tạo động lực góp phần nâng cao hiệu quả công việc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các toàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức quần chúng ở huyện và cơ sở… tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cho đoàn viên, hội viên của tổ chức mình và tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân với các hình thức phù hợp và đảm bảo thời gian hoàn thành theo kế hoạch huyện đã đề ra.

Để nâng cao chất lượng việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Chung đã chỉ đạo,  tất cả cán bộ, đảng viên sau khi tham gia học tập phải viết bài thu hoạch thể hiện nhận thức của cá nhân về nội dung cơ bản và những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XII; đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cũng như Chương trình hành động của Đảng bộ huyện Bù Đăng thực hiện Nghị quyết Đại hội XII.

Sau Hội nghị này, Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện và đông đảo quần chúng nhân dân trong huyện./.

Hàn Phương.