Bù Đăng: Tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai chính trị hè 2016.

Thứ ba - 02/08/2016 17:32 800

Bù Đăng:  Tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai chính trị hè 2016.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Đăng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức Hội nghị triển khai chính trị hè năm 2016 cho hơn 200 Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường THPT, THCS và THPT, THCS, Tiểu học và THCS, Tiểu học, Mẫu giáo, Mầm non trong huyện, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Điểu Ong và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện.

Hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Công Sởi – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, làm rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama vào cuối tháng 5/2016. Các đại biểu tham dự hội nghị còn được đồng chí Phạm Văn Triều – Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tư tưởng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về tình hình quốc tế, khu vực và trong nước thời gian gần đây, đặc biệt là kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; một số tình hình kinh tế - xã hội nổi bật trong nước, trong tỉnh; việc giải quyết sự cố môi trường gây hải sản chết bất thường tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế; về phán quyết của Tòa Trọng tài vụ kiện Philippin – Trung Quốc. Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền liên quan đến các vấn đề trên trong thời gian tới; đồng thời nhấn mạnh cần chú trọng đấu tranh, phản bác lại những luận điệu xuyên tạc chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước láng giềng của các thế lực thù địch. Qua đó, nhằm quán triệt sâu sắc trong đội ngũ giáo viên của huyện, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ huyện và sự đồng thuận trong xã hội về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của Đại hội lần thứ XII của Đảng, đặc biệt là những quan điểm, nhận định, đánh giá, chủ trương, mục tiêu, giải pháp nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng cũng như các vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục – đào tạo; đồng thời, tạo động lực góp phần nâng cao hiệu quả công việc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị, địa phương, thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Cũng tại hội nghị, Hội Khuyến học huyện còn triển khai một số nội dung trọng tâm liên quan đến công tác khuyến học của huyện.

Bồi dưỡng chính trị hè là đợt sinh hoạt chính trị hằng năm trong ngành giáo dục, có ý nghĩa quan trọng tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường trong huyện tiếp tục trau dồi, nâng cao trình độ lý luận và nhận thức chính trị; kịp thời nắm bắt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước để đáp ứng yêu cầu công tác cũng như nhiệm vụ chuyên môn của ngành giáo dục trong tình hình mới.

Sau hội nghị này, Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ tổ chức các lớp triển khai chính trị hè đến toàn thể giáo viên các trường học trên địa bàn huyện./.

Hàn Phương