CHI CỤC THUẾ HUYỆN BÙ ĐĂNG SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TUYÊN DƯƠNG 10 DOANH NGHIỆP VÀ 12 HỘ GIA ĐÌNH CHẤP HÀNH NGHĨA VỤ NỘP THUẾ.

Thứ bảy - 30/07/2016 09:42 925

CHI CỤC THUẾ HUYỆN BÙ ĐĂNG  SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TUYÊN DƯƠNG 10 DOANH NGHIỆP VÀ 12 HỘ GIA ĐÌNH CHẤP HÀNH NGHĨA VỤ NỘP THUẾ.

Ngày 28/7, Chi cục thuế huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, đề ra phướng hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. dự hội nghị có lãnh đạo cục thuế tỉnh Bình Phước, đại diện các cơ quan có liên quan, lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo của chi cục thuế huyện cho biết, tính đến hết tháng 6 năm 2016 thu ngân sách trên địa bàn huyện thực hiện được 46 tỷ 964 triệu đồng, đạt 54% dự toán tỉnh,  đạt 45% dự toán huyện giao; đạt 51% dự toán Cục thuế tỉnh giao và bằng 101% so với cùng kỳ. Nhìn chung kết quả thu ngân sách 6 tháng đầu năm đảm bảo tiến độ dự toán giao, có một số nguồn thu đạt khá và tăng so với cùng kỳ, cụ thể: Lĩnh vực thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh đạt 57% ; Lệ phí trước bạ đạt 52%; thuế thu nhập cá nhân bằng 135%; thu ngân sách khác bằng 213% so với cùng kỳ. Một số nguồn thu giảm như: Thuế dử dụng đất phi nông nghiệp; phí, lệ phí; thu tiền thuê đất; thu cố định tại xã và các khoản ghi thu qua ngân sách nhà nước.

Tại hội nghị, đại diện các đội thuế đã nêu lên những khó khăn gặp phải trong quá trình thu thuế như: Doanh nghiệp trên địa bàn chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ; doanh thu phát sinh không lớn, việc xử lý nợ đọng thuế chưa mang lại hiệu quả cao. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của ngành thuế huyện nhà trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên để phấn đấu thu đạt và vượt dự toán được giao năm 2016. Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới như: phấn đấu thu đạt và vượt so với dự toán được giao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc khai thác nguồn thu; xử lý tốt nợ đọng thuế nhất là các khoản nợ có khả năng thu.

Nhân dịp hội nghị sơ kết 10 doanh nghiệp và 12 hộ gia đình chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2015 đã được chi cục thuế huyện Bù Đăng tuyên dương, khen thưởng.

MỸ HIỆP