HỘI NGHỊ TỔNG KẾT BẢO VỆ AN TOÀN CÔNG TRÌNH LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP NĂM 2014- 2015 VÀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016.

Thứ hai - 22/08/2016 10:40 717

Ngày 17/8, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải chủ trì hội nghị tổng kết công tác bảo vệ công trình lưới điện cao áp năm 2014, 2015 và 6 tháng đầu năm 2016. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Truyền tải điện miền Đông II, Điện lực Bù Đăng, lãnh đạo UBND, Công an, Xã đội các xã, thị trấn trong huyện.

Hệ thống lưới điện cao áp do Truyền tải điện miền Đông 2 trực tiếp quả lý đi qua huyện Bù Đăng có các tuyến đường dây 500kv Đắk Nông - Bình Long, đường dây 500 kv Pleiku - cầu Bông và Đường dây 220kv Đắk Nông - Bình Long. Để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, thời gian qua, truyền tải điện miền Đông 2 đã phối hợp với chính quyền các địa phương phát trên 2.000 tờ rơi truyên truyền; ký kết với gần 800 hộ dân bảo vệ hành lang lưới điện. Phối hợp với chính quyền và nhân dân nơi có đường dây đi qua, bồi thường chặt tỉa 4.700 cây trồng ảnh hưởng an toàn lưới điện. Phối hợp với đài truyền thanh huyện tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ lưới điện. đồng thời đề nghị chính quyền địa phương ngăn chặn và giải quyết các trường hợp vi phạm.

Đối với điện lực Bù Đăng, hệ thống do điện lực Bù Đăng quản lý và vận hành gồm 4 tuyến. Tổng chiều dài dây trung áp là 501 km, chiều dài đường dây hạ áp là 481 km, 805 trạm biến áp có nhiệm vụ cung cấp điện an toàn cho toàn huyện và một phần của xã Đồng Tâm huyện Đồng Phú, xã Phú Trung và xã Phước Tân của huyện Bù Gia Mập. Để đảm bảo an toàn, điện lực Bù Đăng đã giao mỗi nhân viên quản lý khoảng 25 km đường dây trung áp, 30 km đường dây hạ áp. Năm 2014, 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, điện lực đã phát quang trên 1.400 km hành lang an toàn. Tuyên truyền vận động các hộ dân cắt tỉa không đền bù trên 2.000 cây trồng các loại, đảm bảo an toàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải đánh giá cao các đơn vị đã thực hiện tốt công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện trong thời gian qua, Phó chủ tịch đề nghị các đơn vị trong thời gian tới tiếp tục tăng cường phối hợp kiểm tra hành lang các tuyến đường dây, các trường hợp nhà ở, công trình dự án thi công xây dựng trong hành lang an toàn lưới điện cần phối hợp với chính quyền ngăn chặn, xử lý; phối hợp với ban chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp các cấp để giải quyết các vụ vi phạm.

Nhân dịp này 13 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đã được UBND huyện tặng giấy khen.

QUANG MINH