HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ BÙ ĐĂNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ 7 NHIỆM KỲ 2016 – 2021.

Thứ tư - 17/08/2016 07:50 862

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ BÙ ĐĂNG  ĐẠI HỘI LẦN THỨ 7 NHIỆM KỲ 2016 – 2021.

Trong 2 ngày 15, 16/8, hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 7 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, hội liên hiệp phụ nữ các huyện thị trong tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, các cơ quan đoàn thể, lực lượng vũ trang và 170 đại biểu đại diện gần 24 ngàn phụ nữ toàn huyện đã tham dự đại hội.

Báo cáo tại đại hội cho biết: trong nhiệm kỳ qua, cùng với sự đổi mới và đi lên không ngừng của phụ nữ toàn tỉnh, phong trào phụ nữ huyện Bù Đăng tiếp tục có sự phát triển tiến bộ vượt bậc, góp phần vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện Bù Đăng. Nổi bật là phong trào "Phụ nữ tích học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các chi hội trong toàn huyện đã nuôi được 804 con heo đất với số tiền trên 826 triệu đồng; 834 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng qua đó hàng năm đã bình xét hỗ trợ giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Huyện hội và các cơ sở hội đã xây dựng 68 mái ấm tình thương, xóa 41 nhà tạm trị giá trên 3 tỷ đồng, giúp các gia đình ổn định chỗ ở. 5 năm qua, đã có gần 2.500 lượt chị có kinh tế khá, giúp đỡ 2.100 chị khó khăn bằng nhiều hình thức như tiền, vàng, cây con giống trị giá 4 tỷ 500 triệu đồng. 119/119 chi hội đã vận động hội viên tham gia tiết kiệm với tổng số tiền trên 7 tỷ 200 triệu đồng, qua đó đã giúp cho 2.650 chị vay làm vốn sản xuất. Các nguồn vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách cũng được các chi hội, cơ sở hội bình xét đúng đối tượng, nhờ vậy đã góp phần quan trọng giúp đỡ 2.478 gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, giảm 3,76% so với đầu nhiệm kỳ, trong đó có 801 hộ do phụ nữ làm chủ.

Từ các phong trào hội, quyền lợi chính đáng của nhiều chị em được bảo vệ, nhất là quyền được học tập, giao lưu nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; vai trò, trách nhiệm được phát huy, có điều kiện chăm sóc chồng con, gia đình, cải thiện đáng kể về bình đẳng giới và chất lượng cuộc sống. 5 năm liền phong trào phụ nữ huyện Bù Đăng được đánh giá là đơn vị xuất sắc; 2 năm được UBND tỉnh tặng cờ danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 1 năm được TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, trong đó phấn đấu: 85% phụ nữ được tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội; 100% cơ sở hội phát động và triển khai có hiệu quả phong trào phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt, gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ “ Tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang” và phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bền vững. 100% hội viên tham gia it nhất một loại hình tiết kiệm; mỗi cơ sở giúp đỡ từ 3 đến 5 hội viên thoát nghèo.

Đại hội đã bầu ban chấp hành mới gồm 27 thành viên và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện khóa VI tiếp tục tái cử Chủ tịch Hội khóa VII. Nhân dịp này, 20 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua đã được UBND huyện và hội LHPN huyện tặng giấy khen.

Quang Minh