BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG NGHĨA TRANG KỶ NIỆM 71 NĂM CÁCH MẠNG THÁNH TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH 2-9.

Thứ năm - 01/09/2016 09:54 764

Sáng ngày 1/9, nhân kỷ niệm 71 năm ngày cách mạng Tám thành công và Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mồng 2/9, UBND huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham dự lễ viếng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Đảng viên khối cơ quan hành chính sự nghiệp huyện và thị trấn Đức Phong.

Tại lễ viếng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám thành công lập nên nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông nam á. Ngày mồng 2-9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, công bố trước quốc dân và thế giới: Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân, đại biểu cho quốc gia, dân tộc, mang bản chất của giai cấp công nhân do Đảng lãnh đạo. Từ đây, dân tộc Việt Nam bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập tự do và xã hội chủ nghĩa.

Trong giờ phút thiêng liêng, trước tượng đài liệt sĩ, các đại biểu đã giành một phút mặt niệm kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND –UBMTTQVN, lực lượng vũ trang huyện đã đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” và thắp hương tri ân trước tượng đài Tổ quốc ghi công và tại các phần mộ liệt sĩ.

ANH THẮNG