LỄ RA MẮT THÀNH PHẦN BAN CAI QUẢN HỌ ĐẠO CAO ĐÀI BÙ ĐĂNG

Thứ ba - 30/08/2016 08:33 1740

LỄ RA MẮT THÀNH PHẦN BAN CAI QUẢN HỌ ĐẠO CAO ĐÀI BÙ ĐĂNG

Ngày 28-8, tại địa bàn thôn 2 xã Đoàn Kết, Họ đạo Cao Đài Bù Đăng đã tổ chức lễ ra mắt Họ đạo và Ban Cai quản họ đạo.

Tham dự lễ có ông Nguyễn Xuân Hòa, UV.BTV chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Điểu Hà Hồng Lý, phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo một số xã, thị trấn có tín đồ theo đạo Cao Đài.

Họ đạo Cao Đài Bù Đăng được UBND tỉnh chấp thuận thành lập đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của bà con tín đồ. Ban cai quản có 4 thành viên trong đó ông Huỳnh Văn Thành làm phẩm Chánh trị sự. Toàn huyện có 150 tín đồ.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý đề nghị ban cai quản giữ gìn sự đoàn kết toàn Đạo, chấp hành theo hướng dẫn hành đạo của Hội Thánh cao Đài Tòa thánh Tây Ninh và hội thánh Bình Phước trên cơ sở hiến chương “Đại đạo tam kỳ phổ độ” được Chính phủ công nhận. Thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gắn bó với chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Nhân dịp ra mắt họ đạo, ban tổ chức đã tặng 150 phần quà cho hộ nghèo xã Đoàn Kết và 1 số xã khác.

Quang Minh