BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ VỀ CÔNG TÁC KIỂM SOÁT CHI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC CẤP XÃ, THỊ TRẤN 2016.

Thứ hai - 18/07/2016 17:20 729

BÙ ĐĂNG  TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ VỀ CÔNG TÁC KIỂM SOÁT CHI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC CẤP XÃ, THỊ TRẤN 2016.

Nhằm giúp cho lãnh đạo UBND và kế toán 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm rõ hơn các quy định của nhà nước về công tác kiểm soát chi Ngân sách nhà nước cấp xã, thị trấn, góp phần thực hiện công tác chi đúng quy định. Chiều 13/7, UBND huyện Bù Đăng phối hợp với Kho bạc nhà nước huyện tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước cấp xã, thị trấn năm 2016. Ông Nguyễn Thanh Bình – chủ tịch UBND huyện Bù Đăng dự hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo và kế toán các xã, thị trấn đã được các báo cáo viên Kho bạc Nhà nước tỉnh truyền đạt về công tác thanh toán, kiểm soát chi thường xuyên qua kho bạc như: Mở và sử dụng tài khoản tại kho bạc; một số vấn đề kiểm soát chi thường xuyên như: Nguyên tắc kiểm soát thanh toán các khoản chi, điều kiện chi ngân sách nhà nước, trách nhiệm và quyền hạn của các đơn vị sử dụng Ngân sách; quy định quản lý thu - chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc nhà nước, phương thức chi trả các khoản chi ngân sách; các văn bản pháp luật quy định chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi  thường xuyên và chi đầu tư ngân sách nhà nước cấp xã qua kho bạc, kiểm soát chi thường xuyên, quy định quản lý thu - chi tiền mặt qua hệ thống kho bạc. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận về một số tồn tại và giải pháp khắc phục đối với việc chấp hành chế độ, định mức chi, một số sai sót khác như: còn tạm ứng, thanh toán kinh phí hoạt động thường xuyên vượt quá quy định, không kịp thời, tạm ứng tiền mặt không ghi rõ các nội dung theo quy định; các khoản chi sữa chữa lớn không tuân theo quy định về chi vốn sự nghiệp mang tính chất đầu tư xây dựng cơ bản vv...

Cũng trong dịp này Kho bạc nhà nước tỉnh Bình Phước cũng đã tiến hành lấy phiếu thăm dò chất lượng phục vụ tại kho bạc nhà nước huyện.

MỸ HIỆP