PCT. UBND HUYỆN LƯƠNG HẬN LÀM VIỆC VỚI BAN CHẤP HÀNH HỘI KHUYẾN HỌC TT ĐỨC PHONG VỀ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN.

Thứ sáu - 22/07/2016 07:48 770

PCT. UBND HUYỆN LƯƠNG HẬN  LÀM VIỆC VỚI BAN CHẤP HÀNH HỘI KHUYẾN HỌC TT ĐỨC PHONG  VỀ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN.

Chiều 21/7, Đoàn kiểm tra công tác hội khuyến học huyện Bù Đăng do PCT.UBND Lương Hận- chủ tịch hội khuyến học huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban chấp hành hội khuyến học TT Đức Phong về tình hình hoạt động của Hội khuyến học thị trấn và công tác triển khai đề án “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.

Tại buổi làm việc sau khi nghe Ban chấp hành hội khuyến học thị trấn báo cáo tình hình hoạt động và kế hoạch thực hiện đến các tổ dân phố, trường học, các đơn vị thực hiện hồ sơ và các biểu mẫu đánh giá, công nhận “ Gia đình học tập”, “ dòng họ học tập,” Cộng đồng học tập” và “đơn vị học tập” đảm bảo theo hướng dẫn. Các thành viên trong đoàn đã có nhiều ý kiến góp ý và cho rằng: Các văn bản chuẩn bị chưa đủ nội dung theo yêu cầu; kế hoạch thực hiện chưa có sự phân công cụ thể, chưa có tiêu chí đánh giá, các văn bản cần thực hiện đúng theo biểu mẫu hướng dẫn của hội khuyến học cấp trên.

Kết luận tại buổi làm việc Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận kết luận: Thị trấn Đức Phong là một trong 2 xã được chọn làm điểm về công tác khuyến học. Vì vậy Hội khuyến học thị trấn cần  sớm bổ sung, hoàn thiện các văn bản theo đúng hướng dẫn của cấp trên; triển khai công tác thu hội phí, tạo nguồn quỹ khuyến học khuyến tài; cần chú trọng đến công tác phát triển hội viên hội khuyến học với phương châm “ Năm sau cao hơn năm trước”  góp phần cùng xã hội chăm lo tốt công tác khuyến học khuyến tài tại địa phương.

Mỹ hiệp