Năm 2014, huyện Bù Đăng sẽ tăng thêm 3 trường học ở các hệ : Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

Thứ ba - 16/04/2013 08:27 1888

Vừa qua, tại cuộc họp thành viên ủy ban nhân dân huyện tháng 3/2013, kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Hoàng cho biết: về lĩnh vực giáo dục và đào tạo: ủy ban nhân dân huyện thống nhất chủ trương tách trường tiểu học Đức Phong và trường cấp I – II Xuân Hồng xã Bình Minh để thành lập 2 trường mới.

Trong đó cơ sở vật chất trường THCS Bình Minh - trường được tách ra từ cấp I – II Xuân Hồng, đã được ủy ban nhân dân huyện đưa vào danh mục đầu tư năm 2014. Đối với việc tách trường tiểu học Đức Phong, UBND huyện giao phòng Giáo dục và Đào tạo lập đề án tách, thành lập trường và tham mưu cho UBND huyện quyết định. Phòng Tài chính - Kế hoạch và Ban quản lý Dự án xây dựng huyện tham mưu cho UBND huyện phương án triển khai cơ sở vật chất để thực hiện đề án tách trường. Dự kiến vị trí trường mới sẽ quy hoạch tại khu dân cư Lý Thường Kiệt. UBND huyện cũng đã thống nhất chủ trương tách trường Mầm non Họa My thị trấn Đức Phong thành 2 trường theo hướng phân hệ Mẫu giáo và Mầm non. Trong đó cơ sở vật chất tại khu văn hóa giáo dục huyện dành cho hệ Mẫu giáo, cơ sở hiện tại của Trường Mầm non Họa My sử dụng cho hệ Mầm non theo phương thức xã hội hóa.

Quang Minh