Họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Thứ ba - 05/03/2013 14:48 1655

Họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Ngày 25/2, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2013, đồng thời họp mặt các y, Bác sỹ tiêu biểu đã và đang công tác trong ngành y tế huyện. Tại lễ kỷ niệm, đại biểu đã được nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành y tế cách đây 58 năm, được ôn lại truyền thống của ngành, cũng như nhìn lại những thành tựu nổi bật mà ngành y học đã đạt được.

Hiện nay, toàn huyện Bù Đăng có 321 cán bộ nhân viên y tế. Cơ sở vật chất đã từng bước được trang bị đầy đủ gồm: phòng y tế, bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế, trung tâm dân số KHHGĐ; 2 phòng khám đa khoa khu vực; 16 trạm y tế xã, thị trấn. 13/16 trạm y tế đã có bác sỹ, bên cạnh đó mạng lưới y tế thôn bản, cộng tác viên dân số đã phủ kín ở các thôn, ấp. Cùng với đó, trang thiết bị máy móc của bệnh viện huyện cũng được trang bị hiện đại như: máy nội soi dạ dày, máy xét nghiệm X – Quang cao tần, bàn mổ, dao mổ điện góp phần nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi chữa bệnh. Phát huy lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh lương y như từ mẫu, thời gian qua, đội ngũ y Bác sỹ của huyện đã có nhiều cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi y đức chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày càng tốt hơn. Nhiều năm qua, trên địa bàn huyện không có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra, giảm thiểu các trường hợp chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên.

Nhân lễ kỷ niệm và họp mặt truyền thống ngày thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện và lãnh đạo các ngành đã tặng lẵng hoa chúc mừng. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong công tác đã được tặng giấy khen và các danh hiệu thi đua.