Huyện Bù Đăng tổng kết công tác chống mù chữ phổ cập giáo dục năm 2012.

Thứ ba - 05/03/2013 14:59 1976

Huyện Bù Đăng tổng kết công tác chống mù chữ phổ cập giáo dục năm 2012.

Sáng nay(28/2), phòng GD-ĐT huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chống mù chữ và phổ cập giáo dục năm 2012 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2013.

Trong những năm qua công tác chống mù chữ và phổ cập giáo dục các cấp trên địa bàn huyện Bù Đăng luôn được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt được một số kết quả nhất định. Ban chỉ đạo chống mù chữ, phổ cập giáo dục các cấp đã tích cực kiểm tra, thống kê và huy động, tổ chức các lớp xóa mù chữ và sau xóa mù chữ. Bố trí cơ sở vật chất và phân công giáo viên giảng dạy. Đến nay, số người trong độ tuổi từ 15 đến 35 tuổi biết chữ đạt trên 97%. Hiện nay đã huy động được 5 lớp xóa mù chữ và 5 lớp sau xóa mù chữ với trên 250 người tham gia học tập. Ngoài ra, huyện đã thành lập 16 trung tâm học tập cộng đồng cho 16 xã, thị trấn. Qua đó đã mở được nhiều lớp đào tạo nghề ngăn hạn như: Nghề cạo mủ cao su, lái xe, sửa chửa ô tô…và các lớp bồi dưỡng, tuyên truyền kiến thức pháp luật cho người dân đã đáp ứng một phần nhu cầu học tập của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít khó khăn trong công tác chống mù chữ và phổ cập giáo dục các cấp như: do địa bàn rộng nên việc đi vận động, cũng như mở lớp học tập trung tại một điểm là không dể. Việc nhận thức của một số người về việc học còn hạn chế, đặc biệt là bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Cơ sở vật chất còn tạm bợ, kinh phí cho cán bộ, giáo viên còn thiếu chưa đáp ứng với yêu cầu. Phương hướng trong thời gian tới ban chỉ đạo chống mù chữ và phổ cập giáo dục các cấp sẽ tập trung, thống kê nắm số liệu về đối tượng, cơ sở vật chất, giáo viên để kịp thời mở các lớp học nghề, lớp chống mù chữ, sau mù chữ và phổ cấp giáo dục các cấp học đạt kết quả cao hơn. Tại hội nghị tổng kết, 33 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống mù chữ và phổ cập giáo dục các cấp năm 2012 đã được UBND huyện tặng giấy khen.

ANH THẮNG