245 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1/2013.

Thứ năm - 18/04/2013 08:24 1201

245 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1/2013.

Ngày 11/4, tại khối đoàn thể, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bù Đăng phối hợp với trung tâm truyền máu thuộc bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2013.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc ban đầu, các y Bác sỹ đã tiến hành cho 245 tình nguyện viên hiến máu tình nguyện. Tùy theo điều kiện sức khỏe mà mỗi người được chỉ định hiến 1 đơn vị máu 250ml hoặc 350ml. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên đợt hiến máu tình nguyện lần nay tiếp tục thu hút được đông đảo tình nguyện viên tham gia. Đứng đầu số lượng hiến máu vẫn là các xã Thọ Sơn, Đoàn Kết, Đức Liễu và thị trấn Đức Phong. Các trường học trong huyện cũng tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, qua đó đã sắp xếp thời gian và tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên tham gia hoạt động ý nghĩa này. Trong đó có các trường học ở xã Đăng Hà, xã Nghĩa Trung và xã Bom Bo. Một số đơn vị còn hỗ trợ tiền xăng xe cho người hiến máu.

Được biết, năm 2013, ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Bình Phước giao chỉ tiêu cho huyện Bù Đăng là vận động 459 đơn vị máu. Trên cơ sở đó, huyện sẽ tiếp tục tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện trong năm, đồng thời đẩy mạnh phong trào này trong lực lượng CBCC, đoàn viên - hội viên của các tổ chức hội, đoàn thể và quần chúng nhân dân. Phát huy tinh thần nhân đạo từ thiện, đáp ứng được nguồn máu phục vụ kịp thời cho người bệnh, nhất là phục vụ cho công tác cấp cứu và dự phòng thảm họa.

PCT.HĐND huyện Lê Thanh Hải tham gia hiến máu tình nguyện