Thầy giáo Nguyễn Văn Lệ trường thcs Chu Văn An gương điển hình học tập và làm theo lời bác xã Đắk Nhau.

Thứ sáu - 03/05/2013 08:46 2405

Trong tổng số trên 300 cán bộ giáo viên của xã Đắk Nhau, thì thầy giáo Nguyễn Văn Lệ trường THCS Chu Văn An được mọi người biết đến với thành tích nổi bật là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. Trong cuộc sống, công tác luôn nhiệt tình, tận tuỵ được đồng nghiệp và học sinh qúy mến. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên kết quả ấy đó là việc thầy Lệ luôn tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh.

Thầy giáo Nguyễn Văn Lệ sinh năm 1969, là tổ trưởng tổ Sử Địa và Ngoại ngữ, tại trường THCS Chu Văn An xã Đắk Nhau. Với chuyên môn là giảng dạy môn Địa lý. Thầy Lệ đã trăn trở: làm gì để học trò yêu thích và học giỏi bộ môn này? vì nhiều học sinh cho rằng, môn địa lý với những kiến thức khô khan, đôi khi còn trừu tượng do chỉ biết qua sách vở mà không thể trực tiếp tới được các khu vực, vùng miền như trong bài học, học sinh sẽ không thích, không gắn bó….?! Bằng tình yêu và lòng say mê nghề nghiệp, thầy Lệ đã tìm ra cho mình một phương pháp giảng dạy phù hợp, thúc đẩy được lòng say mê học tập của học sinh. Thầy Lệ cho biết: lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, “Học phải đi đôi với hành”, phải kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thì học sinh sẽ nhanh hiểu bài và nhớ lâu, trong bài giảng có minh hoạ, trực quan sinh động, học sinh sẽ cảm thấy thú vị và từ đó sẽ say mê và đầu tư học tập tốt. Do vậy, thầy Lệ đã tuân thủ nguyên tắc về quy trình giảng dạy, áp dụng phương pháp dùng giáo án điện tử và tranh, ảnh minh họa để học sinh dễ nghe, tiếp thu và hiểu bài. Bằng kinh nghiệm được đúc rút trong thực tế giảng dạy, cộng với ý thức rèn luyện tinh thần học tập và làm theo lời Bác, trong những năm qua, thành tích của thầy Lệ đạt được ngày càng nhiều. Chất lượng học sinh lớp thầy làm chủ nhiệm được nâng cao cả về lực học và đạo đức được nhà trường đánh giá cao. Đặc biệt là mới đây, thầy Lệ tiếp tục thành công khi đào tạo được 2 học trò thi đạt giải cấp tỉnh môn Địa lý. Trong đó có một giải Nhất và một giải Ba. Trong suốt 13 năm công tác từ năm 2000 đến năm 2012, thầy Lệ liên tục đạt các danh hiệu giáo viên dạy giỏi và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được UBND huyện và sở Giáo dục – Đào tạo tặng giấy khen. Thầy Trần Mười – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thầy Lệ vừa là giáo viên dạy giỏi vừa là tấm gương về tinh thần tự học, tự rèn, có đạo đức và tác phong nhà giáo nên được đồng nghiệp và học sinh quý trọng. Kỷ niệm 123 năm sinh nhật Bác 19/5, thầy giáo Nguyễn Văn Lệ được chi bộ và ban giám hiệu trường THCS Chu Văn An giới thiệu và đề nghị Đảng uỷ xã Đắk Nhau tuyên dương, khen thưởng.

Quang Minh