Thông báo chiêu sinh.

Thứ sáu - 15/03/2013 11:00 3287

Thông báo chiêu sinh.

Căn cứ kế hoạch số 30/KH-UBND của UBND tỉnh Bình Phước V/v ban hnh kế hoạch đo tạo nghề cho lao động nơng thơn năm 2013. Trung tâm dạy nghề huyện Bù Đăng thông báo chiêu sinh các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn cụ thể như sau:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ                                                          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
       HUYỆN BÙ ĐĂNG                                                                                    Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

Số: 01/TB – ĐT 2013                                                                           Bù Đăng, ngày 05 tháng 02 năm 2013

THÔNG BÁO CHIÊU SINH

I/ ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO:
     Lao động nông thôn trong độ tuổi lao động, có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề cần học. Trong đó, ưu tiên dạy nghề cho các đối tượng là người thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có thu nhập bằng 150% thu nhập của hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác; còn lại là đối tượng lao động nông thôn khác.

II/ NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

- Ngành nghềHệ ngắn hạn sơ cấp nghề: (Đào tạo miễn phí 100%)

1. Điện dân dụng                                          12. Điện lạnh
                   2. Sửa chữa xe máy                                       13. Quản lý, chăm sóc và khai thác cao su
                   3. Cắt uốn tóc                                                14. Kỹ thuật trồng cây nông nghiệp
                   4. Bảo vệ thực vật                                         15. Thú y
                   5. Kỹ thuật trồng nấm                                  16. Lắp ráp, cài đặt máy vi tính
                   6. Gia công và thiết kế sản phẩm mộc       17. Tin học văn phòng
                   7. Tiểu thủ công nghiệp (mây, tre, lá..)      18. Cơ khí - Hàn
                   8. Điêu khắc                                                   19. Sơ chế mủ cao su
                   9. May công nghiệp – dân dụng                20. Trồng và chăm sóc cây cảnh
                   10. Khuyến nông – khuyến lâm                  21. Kỹ thuật chế biến món ăn
                   11. Dệt thổ cẩm                                              22. Kỹ thuật bán hàng
        - Hệ dài hạn: Trung tâm liên kết với trường Cao đẳng nghề công nghệ và nông lâm Nam bộ, trường Trung cấp nông lâm Bình Dương đào tạo các hệ trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và cao đẳng nghề; học tại Trung tâm dạy nghề huyện Bù Đăng.

Ngoài ra Trung tâm liên tục mở các lớp học , thi lấy giấy phép lái xe mô tô hạng A1 và máy kéo rơmooc (máy cày) hạng A4. Học phí A1 là 250.000 đồng và A4 là 1.500.000 đồng.
III/ QUY MÔ ĐÀO TẠO – THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
    - Năm 2013 trung tâm dự kiến đào tạo cho700 lao động
    - Thời gian đào tạo đối với mỗi ngành nghề là từ 1,5 tháng đến 3 tháng. (Nếu học viên có nhu cầu học nâng cao thì sau khi kết thúc khoá học sẽ đăng kí với trung tâm, nếu xét thấy đủ lớp trung tâm sẽ mở khoá nâng cao).
    - Thời gian chiêu sinh liên tục từ ngày 01/04/2013 đến hết 10/11/2013
    - Thời gian khai giảng liên tục từ 01/3/2013 đến 10/11/2013 (Đủ số lượng học viên đăng ký khoảng 25 - 35 người là mở lớp)

IV/ ĐỊA ĐIỂM MỞ LỚP:
         Dự kiến địa điểm mở lớp như sau:
         - Đối với các ngành nghề nông nghiệp sẽ mở tại các địa phương nếu đủ số lượng học viên đăng ký.
        -   Đối với ngành nghề phi nông nghiệp sẽ mở lớp tại Trung tâm: TT Đức Phong – H Bù Đăng.

V/ KINH PHÍ :
            Các học viên được miễn 100% học phí, được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khoá học. Riêng kinh phí ăn ở và đi lại học viên phải tự túc.
             Đối với các học viên thuộc diện hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số v diện hộ người cĩ cơng với cch mạng, thì khi đăng ký theo học tại Trung tâm phải nộp đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ có liên quanđể khi kết thúc khóa học, nếu xét đủ điều kiện Trung tâm sẽ đề xuất để được hỗ trợ tiền ăn ở, đi lại theo quy định hiện hành.

Thông tin tuyển sinh được thông báo trên đài truyền thanh huyện và được công bố trên trang web: www.Budang.binhphuoc.gov.vn
             ĐT tư vấn: 0651. 3974970 – 0983. 974178.