Ban tuyên giáo và phòng Giáo dục - Đào tạo ký kết chương trình phối hợp tham mưu định hướng giáo dục lịch sử địa phương.

Thứ năm - 18/04/2013 08:24 1569

Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục lịch sử địa phương, giáo dục công dân nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong rèn luyện đạo đức, lối sống của học sinh. Vừa qua, Ban Tuyên giáo và Phòng giáo dục - Đào tạo đã ký kết chương trình phối hợp tham mưu định hướng giáo dục lịch sử địa phương, giáo dục công dân trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện.

Theo đó, nội dung phối hợp là: Nghiên cứu, kiểm tra, khảo sát, đánh giá các mặt công tác dạy học lịch sử địa phương, giáo dục công dân trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện bao gồm: Nội dung, chương trình, tài liệu giảng dạy và học tập; Hệ thống tổ chức, bộ máy giảng dạy; hệ thống trường lớp, bộ môn; Phương pháp và các hình thức tổ chức giảng dạy, học tập; Công tác chỉ đạo, quản lý và thực trạng của việc giảng dạy, học tập trong nhà trường, nhất là thái độ học tập, kết quả học tập của học sinh. Đồng thời Ban tuyên giáo và phòng giáo dục sẽ tham mưu, đề xuất với Huyện ủy và UBND huyện về chủ trương, biện pháp xử lý các tình huống nảy sinh trong công tác giáo dục và học tập lịch sử địa phương, giáo dục công dân trong các trường học và các chế độ, chính sách cho đội ngũ giáo viên giảng dạy lịch sử địa phương và giáo dục công dân. Chương trình ký kết phối hợp giữa ban tuyên giáo và phòng giáo dục đào tạo huyện sẽ phát hiện những biểu hiện lệch lạc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của nhà trường, việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh; kịp thời tham mưu cho Huyện ủy chấn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học giáo dục công dân, giáo dục lịch sử địa phương trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện.

Quang Minh