UBND huyện triển khai kế hoạch đăng cai tổ chức Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số.

Thứ ba - 07/05/2013 14:19 1196

Sáng ngày 07/5/2013, Đồng chí Điểu Giá – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức, đã chủ trì làm việc với các ngành để triển khai kế hoạch đăng cai tổ chức Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Căn cứ Kế hoạch số 532/KH-SVHTTDL, ngày 09/4/2013 của sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước về việc tổ chức liên hoan Văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ III năm 2013, năm 2013 huyện Bù Đăng là đơn vị đăng cai tổ chức liên hoan. Để Liên hoa được diễn ra đúng tinh thần bình đẳng, đoàn kết, trung thực, cao thượng; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm,…. Phó Chủ tịch UBND huyện – Điểu Giá đề nghị các ngành có liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị xây dựng kế hoạch riêng cho đơn vị mình như: Công an, Huyện đội chỉ đạo các lực lượng trực thuộc đảm bao an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra liên hoan; Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Dân tộc huyện phối hợp tổ chức tốt các nội dung biểu diễn văn hóa văn nghệ và thi đấu thể thao với tinh thần thể thao, cao thượng; Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện xây dựng chuyên mục tuyên truyền liên hoan trên hệ thống loa đài đến rộng rãi nhân dân trong toàn huyện biết, tham gia cổ vũ; ngành y tế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đơn vị về tham dự liên hoan.

Theo Kế hoạch Liên hoan được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 5 năm 2013 với các nội dung như sau:

-       Về lĩnh vực văn hóa tổ chức các nội dung: Trng bày hình ảnh, hiện vật của các dân tộc thiểu số tại địa phương; chương trình ca múa nhạc và trình diễn trang    phục truyền thống dân tộc.
-       Về lĩnh vực thể thao tổ chứ thi đấu các môn: Bóng đá nam (5 người); Bóng chuyền nam, nữ; Chạy việt dã nam, nữ; Đẩy gậy nam, nữ; Kéo co nam, nữ; Bắn nỏ nam, nữ; Chạy cà kheo nam, nữ.

Lê Hoàng