Trong 5 năm, liên đoàn lao động huyện Bù Đăng tặng 33 mái ấm cho công đoàn viên khó khăn.

Thứ năm - 21/03/2013 08:46 1380

Phong trào tặng “mái ấm công đoàn” cho gia đình công nhân viên chức và người lao động khó khăn do Liên Đoàn Lao động các cấp trong tỉnh phát động từ tháng 3/2007, đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Nguồn quỹ do chính các đoàn viên công đoàn đóng góp xây dựng nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, yêu thương. Tại huyện Bù Đăng, phong trào này đã góp phần quan trọng chia sẻ khó khăn và đem lại nhiều niềm vui với những gia đình đoàn viên công đoàn nghèo.

Phong trào tặng “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Bình Phước phát động đã được đông đảo CNVC-LĐ huyện Bù Đăng đón nhận và nhiệt tình tham gia. Hàng năm, các cấp Công đoàn cơ sở có nhiệm vụ tuyên truyền vận động mỗi CNVCLĐ đóng góp 3.000đ/người/tháng ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn , nhằm chia sẻ với một bộ phận CNVCLĐ gặp khó khăn về nhà ở. Qua 5 năm triển khai vận động, quỹ“Mái ấm công đoàn trong CNVC-LĐ huyện Bù Đăng đã vận động quyên góp được 587.000.000đ. Qua đó Liên Đoàn Lao động huyện phối hợp với các công đoàn cơ sở đã xét và trao tặng 33 căn nhà“Mái ấm công đoàn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, Liên Đoàn Lao Động huyện Bù Đăng tiếp tục hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Dương, đoàn viên công đoàn xã Đức Liễu xây dựng mái ấm tình thương. Đây cũng là mái ấm tình thương đầu tiên của năm 2013,góp phần quan trọng chia sẻ khó khăn, đem lại nhiều niềm vui đồng thời động viên đoàn viên công đoàn phấn đấu công tác tốt.