UBND huyện Bù Đăng ban hành kế hoạch thực hiện đề án can thiệp y tế cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện giai đoạn 2012 – 2015.

Thứ tư - 22/08/2012 08:31 1413

UBND huyện Bù Đăng vừa ban hành kế hoạch thực hiện đề án can thiệp y tế cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện giai đoạn 2012 – 2015.

Mục đích của kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân và cộng đồng, của các cấp các ngành về chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trẻ em khuyết tật, trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo, bệnh tim bẩm sinh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách trợ cấp xã hội, trợ giúp y tế, giáo dục, kết hợp vận động hỗ trợ và chăm sóc thay thế trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 có 100% trẻ em khuyết tật được chăm sóc, được can thiệp y tế, phục hồi chức năng, có cơ hội tiếp cận với giáo dục, học nghề phù hợp với trẻ em. Trẻ em khuyết tật có cơ hội được phẫu thuật tạo hình, chỉnh sửa và chữa trị phục hồi tốt, hòa nhập cộng đồng. 90% gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội và trẻ em được truyền thông về các chương trình can thiệp y tế cho trẻ em khuyết tật; 100% trẻ em khuyết tật được khảo sát, phát hiện, thống kê làm cơ sở cho các hoạt động can thiệp bằng y tế.