Ông Diểu Giá – PCT UBND huyện tặng quà cho nạn nhân chất độc Da Cam Đioxin.

Thứ sáu - 10/08/2012 08:43 1472

Ông Diểu Giá – PCT UBND huyện tặng quà cho nạn nhân chất độc Da Cam Đioxin.

Nhân kỷ niệm 51 năm ngày “Thảm họa da cam” đioxin tại Việt Nam, 10/08/1961 – 10/08/2012, đại diện lãnh đạo Huyện Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Bù Đăng đã tổ chức các đoàn tới thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Tại các xã Nghĩa Trung, Đức Liễu và Minh Hưng, ông Điểu Giá, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện Bù Đăng đã tới thăm và tặng quà cho 40 nạn nhân da cam của các địa phương. Trong đó xã Nghĩa Trung có 5 đối tượng, xã Đức Liễu có 9 đối tượng và xã Minh Hưng có 26 đối tượng. Tại các địa phương, Phó chủ tịch huyện đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đồng thời bầy tỏ sự chia sẻ nỗi đau, sự thiệt thòi lớn lao của các gia đình và nạn nhân. Phó chủ tịch huyện khẳng định Đảng, Nhà nước và TW hội nạn nhân chất độc da cam đioxin Việt Nam vẫn đang tiếp tục bảo vệ và đòi quyền lợi chính đáng cho các nạn nhân da cam điôxin của Việt Nam đối với các công ty, các tổ chức của chính phủ Hoa Kỳ đã sản xuất và sử dụng chất độc này trong chiến tranh Việt Nam dẫn đến hậu quả đau thương này. Nhân dịp này, Phó chủ tịch huyện đã tặng mỗi đối tượng một phần quà trị giá 200 ngàn đồng, nguồn kinh phí được trích từ quỹ hội nạn nhân chất độc Da cam điôxin Bù Đăng.