TTDS huyện Bù Đăng tổ chức hội thi tuyên truyền viên dân số cơ sở giỏi năm 2012.

Thứ hai - 20/08/2012 08:50 1443

Thiết thực lập thành tích chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Bù Đăng vừa tổ chức hội thi tuyên truyền viên dân số cơ sở giỏi năm 2012.

Tham gia hội thi có 15 đội với 75 thí sinh đại diện cho 250 tuyên truyền viên dân dân số trong toàn huyện. Các đội đã cùng nhau tranh tài ở 03 nội dung là: thi kiến thức hiểu biết về những chủ trương chủa đảng, chính sách pháp luật của nhà nước ở địa phương về công tác dân số KHHGĐ; những kỹ năng, phương pháp và kinh nghiệm tuyên truyền vận động tại cơ sở; thi chào hỏi giới thiệu về địa phương, đơn vị, nêu lên những kết quả đã thực hiện được trong công tác dân số KHHGD và phần thi tiểu phẩm, đề cập đến các vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền vận động thực hiện các chính sách về dân số kế hoạch hóa gia đình tại cơ sở nhất là công tác tuyên truyền vận động trong vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc. Hội thi lần này là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân số, cộng tác viên dân số ở cơ sở giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời đưa ra những sáng kiến hay về công tác tuyên truyền ở cơ sở, qua hội thi này còn nâng cao kiến thức, kỹ năng và hiệu quả tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Pháp luật của nhà nước về công tác dân số đến các tầng lớp nhân dân.

Sau một ngày diễn ra sôi vổi, với sự cổ vũ nhiệt tình của trên 200 cổ động viên đến từ 15 xã thị trấn, kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao 5 giải thưởng cho các đơn vị tham gia hội thi, trong đó đơn vị xã Phước Sơn đã xuất sắc đạt giải Nhất, đơn vị Thị trấn Đức Phong đạt giải nhì và giải ba thuộc về đơn vị xã Đường Mười.