Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện đề án xây dựng lực lượng dân tự vệ giai đoạn 2011 – 2015.

Thứ hai - 24/09/2012 15:32 1961

Ngày 14/9, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện đề án xây dựng lực lượng DQTV giai đoạn 2011- 2015. ông nguyễn anh hoàng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện; lãnh đạo UBND và Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn toàn huyện.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: thực hiện đề án này, UBND huyện đã lấy thị trấn Đức Phong làm điểm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ để các xã học tập nhân rộng. đến nay, công tác xây dựng lực lượng đã đạt nhiều kết quả: lực lượng dân quân tự vệ hiện nay đã xây dựng đạt tỷ lệ 1,21% so với dân số toàn huyện. Trong đó lực lượng tự vệ là cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan đạt 18,11%; tỷ lệ đảng viên trong toàn lực lượng dân quân tự vệ chiếm 17,3%. Dân quân tự vệ là nữ chiếm tỷ lệ 5,4% lực lượng. Có 8/16 cơ sở đã xây dựng được ban chỉ huy quân sự đạt chuẩn theo quy định. 16/16 cơ sở xây dựng được chi bộ quân sự; 14/16 xã đội trưởng là đảng viên. Trong năm qua, lực lượng dân quân, tự vệ, dự bị động viên đã được triển khai các lớp tập huấn, huấn luyện và hội thao đạt nhiều kết quả tốt: trong đó kết qủa kiểm tra bắn đạt thật trên 90% đạt tiêu chuẩn trở lên; trên 64% đạt khá, giỏi. bên cạnh công tác luyện tập sẵn sàng chiến đấu, lực lượng DQTV còn thường xuyên thực hiện tốt công tác dân vận: nổi bật là đã giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy tại xã Đắk Nhau và giúp tiểu thương khắc phục hoả hoạn hồi tháng 5 tại TT Đức Phong.

Phương hướng nhiệm vụ trong những năm tới: huyện Bù Đăng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng tại địa phương; tiếp tục củng cố và kiện toàn lực lượng tại cơ sở đảm bảo đạt chuẩn theo đề án; tiến hành quy hoạch thao trường bãi tập; tổ chức huấn luyện hàng năm đảm bảo công tác xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Hoàng nhấn mạnh: hiện nay tình hình an ninh, chính trị  - quân sự quốc phòng trong Khu vực và Quốc tế có nhiều biến động khó lường; đặc biệt là tình hình biển đông và những tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quốc đòi hỏi công tác quân sự quốc phòng địa phương nói chung và xây dựng lực lượng DQTV nói riêng càng phải được quan tâm, chú trọng. Xây dựng lực lượng vừa đảm bảo về số lượng và chất lượng để đáp ứng với yêu cầu sẵ sáng chiến đấu trong mọi tình huống xảy ra.