Hội đồng nhân dân huyện Bù Đăng khóa V tổ chức Kỳ họp thứ 4.

Chủ nhật - 12/08/2012 08:09 1417

Hội đồng nhân dân huyện Bù Đăng khóa V tổ chức Kỳ họp thứ 4.

Trong hai ngày 02 và 03/8/2012, HĐND huyện Bù Đăng đã tiến hành kỳ họp thứ 4. Dự kỳ họp họp có đồng chí Trần Văn Gôm, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước; đồng chí Huỳnh Quang Tiên, Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy.

Kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND huyện đã xem xét báo cáo 6 tháng đầu năm của Thường trực HĐND huyện và các ban của HĐND huyện; báo cáo của UBND huyện về tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012; báo cáo thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012; báo cáo UBMTTQVN huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện.

Toàn cảnh kỳ họp

Theo báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2012 của Ủy ban nhân dân huyện cho thấy tình hình kinh tế diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục gặp nhiều khó khăn đã tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn nên việc thu ngân sách của huyện gặp nhiều khó khăn, sản lượng và giá cả các mặt hàng chủ lực của huyện như điều, cà phê, cao su, ... giảm đáng kể. Bên cạnh đó, giá cả một số hàng hoá, vật tư thiết yếu vẫn giữ mức cao, lãi suất cho vay dù có giảm nhưng chưa đáng kể. Nhưng với sự lãnh đạo kịp thời của Cấp uỷ, sự nỗ lực, quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền huyện, xã nên các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội cơ bản giữ vững.

Trên lĩnh vực nông nghiệp: Diện tích cây lâu năm, cây hàng năm được duy trì đảm bảo theo chỉ tiêu Hội đồng nhân dân huyện giao như: Cây lâu năm là 97.235 ha/99.000 ha đạt 98,21%, cây hàng năm 5.336,5ha/7.000 ha đạt 76,24%. Chương trình nông thôn mới tiếp tục được triển khai đến các xã và 02 xã điểm là Minh Hưng và Đức Liễu.
          Các lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt kết quả khá. Về giáo dục đào tạo đạt chỉ tiêu do Hội đồng nhân dân huyện đề ra. Một số chỉ tiêu có chuyển biến tốt như: Kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông toàn huyện đạt 99,89% tăng 0,73% so với năm học 2010 – 2011, tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp học đều có xu hướng giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước.
          Các chương trình mục tiêu y tế được triển khai thực hiện, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân duy trì. Tổ chức bộ máy làm công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được củng cố.
          Tình hình an ninh chính trị được giữ vững và ổn định, lực lượng Công an huyện và các ngành chức năng đã tích cực vận động tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật.
          Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để nghe các cơ quan: Phòng Tài nguyên – Môi trường, phòng Giáo dục và đào tạo, phòng Nội vụ, phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn, phòng Tài chính – Kế hoạch và Chi cục thuế huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND huyện về việc thực hiện chức năng nhiệm vụ chuyên môn của từng ngành.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND huyện Bù Đăng đã thảo luận và thông qua các Nghị quyết: Nghị quyếtphê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2011; Nghị quyếtphê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2011 – 2015; Nghị quyếtphê duyệt điều chỉnh dự toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2012; Nghị quyếtphê duyệt điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước năm 2012; Nghị quyếtphê duyệt điều chỉnh Nghị quyết số 20/2008/NQ-HĐND, ngày 29/12/2008 của Hội đồng nhân dân huyện khóa IV về đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2008 – 2015; Nghị quyết về việc đề nghị phê duyệt Đề án Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2011 – 2015 huyện Bù Đăng.

Lê Hoàng