Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng luyện tập phương án cứu hộ cứu nạn mùa mưa lũ.

Chủ nhật - 16/09/2012 09:29 1455

Ngày 12/9, tại lưu vực Sông Lấp – cầu 38 xã Đức Liễu, ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức đợt luyện tập các phương án cứu hộ, cứu nạn mùa mưa lũ năm 2012. Đây là cơ quan tham mưu trực tiếp cho UBND huyện về công tác cứu hộ, cứu nạn thiên tai lũ lụt cũng như công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn huyện.

Tham gia luyện tập có 25 cán bộ chiến sỹ: Bao gồm cơ quan thường trực Ban chỉ huy quân sự huyện; cán bộ chiến sỹ trung đội bộ binh 290 và các đội viên đội công tác 6 xã Đắk Nhau. Các cán bộ chiến sỹ đã được luyện tập các nội dung về: vận hành xử dụng ca nô cứu hộ; luyện tập các động tác bơi lội, ngụp lặn; thực hành các tình huống giả định tuần tra, tìm kiếm cứu người bị nạn khi xảy ra lũ lụt. Đây là đợt luyện tập thường xuyên hàng năm của Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng nhằm kiểm tra các thiết bị máy móc, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; kiểm tra, đánh giá khả năng trình độ thực lực của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị về công tác cứu hộ cứu nạn; rèn luyện phương pháp lãnh đạo, chỉ huy, điều hành của cán bộ tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống lũ lụt xảy ra tại địa phương. Hiện nay, đang là thời điểm mùa mưa lũ, việc tổ chức luyện tập các phương án cứu hộ, cứu nạn mang ý nghĩa quan trọng giúp các cán bộ chiến sỹ nâng cao nhận thức và trách nhiệm và khả năng sẵn sàng ứng cứu nhân dân khi có tình huống xảy ra. Đợt luyện tập đã được tổ chức nghiêm túc, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Quag Minh