Thứ năm - 30/08/2012 08:56 1751

Sáng nay, ngày 28/8/2012 tại Thị xã Phước Long, Văn phòng HĐND và UBND huyện long trọng tổ chức hội thao ngành Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. Đến tham dự Hội thao có đồng chí Nguyễn Huy Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các huyện thị xã trên địa bàn.

Tại hội thao, cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng khối cơ quan hành chính nhà nước tham gia thi đấu các môn: Kéo co, nhảy bao bố, cầu lông, bóng bàn, quần vợt. Hội thao đã diễn ra với không khí vui tươi giữa các cơ quan, đơn vị tham gia. Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 24 bộ huy chương các loại cho các đơn vị tham gia.. đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng đạt giải nhất toàn đoàn.

Sau Hội thao, cán bộ, công chức, nhân viên văn phòng các đơn vị khối hành chính Nhà nước tham dự Lễ mít tinh Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2012).

Đ/c Nguyễn Văn Khánh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, trao cờ luân lưu tổ chức Hội thao cho
đ/c Nghuyễn Thị Sáu – Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng, đơn vị đăng cai Hội thao năm 2013.

Tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chánh Văn phòng thị xã Phước Long, đã ôn lại truyền thống ngày Văn phòng khối cơ quan hành chính Nhà nước: Ngày 28 tháng 8 năm 1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo đã ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ của nước Việt Nam mới. Đó cũng là ngày đánh dấu sự ra đời của bộ máy Văn phòng giúp việc Chính phủ và Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước ở Trung ương và địa phương. Ngày 19 tháng 4 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 489/2001/QĐ-TTg, lấy ngày 28-8 hằng năm là Ngày truyền thống Văn phòng và cũng là Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước các cấp. Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp vinh dự tự hào là cơ quan trực tiếp tham mưu, phục vụ cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của chính quyền Nhà nước các cấp, lãnh đạo cuộc cách mạng của đất nước trong một chặng đường lịch sử vô cùng trọng đại: Xây dựng Nhà nước, xây dựng chính quyền dân chủ, nhân dân; tiến hành 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, tiến hành xây dựng CNXH và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trải qua 67 năm xây dựng và trưởng thành, biết bao thế hệ cán bộ, công chức và người lao động Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước các cấp đã không quản ngại gian khổ, hy sinh; phục vụ trung thành, tận tụy, cống hiến sức lực và trí tuệ, góp phần vào thành quả cách mạng của dân tộc, của đất nước, quê hương.
Lê Hoàng