Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân xã Đak Nhau.

Chủ nhật - 12/08/2012 08:17 1523

Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân xã Đak Nhau.

Sáng nay, ngày 10/8/2012, tại Hội trường UBND xã Đak Nhau, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND xã khóa V. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Thanh Hải – Phó chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và quốc phòng – an ninh trên đại bàn trong 6 tháng đầu năm 2012. Nhìn chung, tình kinh kinh tế - xã hội có những khó khăn do suy thoái kinh tế thế giới, giá các mặt hàng nông sản giảm mạnh, năng suất đạt thấp do thời tiết bất thường, giá các mặt hàng thiết yếu không giảm nên đời sống nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc bản địa: S’Tiêng, M’Nông,… gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo kịp thời của Huyện, sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân nên một số chỉ tiêu cơ bản đạt so với Nghị quyết HĐND xã như: thu ngân sách 1.731.824.000 đồng đạt 54%, chi ngân sách 1.665.855.000 đồng đạt 50%, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 91,1%,…

Hội đồng nhân dân xã Đak Nhau là một trong 10 xã của tỉnh Bình Phước thực hiện thí điểm thành lập Ban của Hội đồng nhân dân xã và cũng là xã đầu tiên tổ chức kỳ họp bầu hai Ban HĐND xã. Tại kỳ họp này, các đại biểu cho ý kiến về thí điểm thành lập Ban và có sự nhất trí cao. Việc thành lập Ban của HĐND xã sẽ nâng cao vị trí, vai trò của HĐND, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã và cũng là môi trường thuận lợi để đại biểu phát huy vai trò người đại biểu dân cử ở địa phương. Được sự tín nhiệm của đại biểu, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch HĐND xã, được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban Pháp chế, đồng chí Trần thị Thu Trang – Phó Chủ tịch HĐND xã, trúng cử chức danh Trưởng Ban KT-XH HĐND xã.

Kỳ họp, các đại biểu đã xem xét miễn nhiệm thành viên UBND xã đối với đồng chí Trần Ngọc Doanh – Trưởng Công an xã (chuyển công tác) và bầu bổ sung đồng chí Phạm Tâm – Phó Trưởng Công an xã là thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đồng thời thông qua các Nghị quyết về điều chỉnh ngân sách nhà nước năm 2012.

Một số hình ảnh kỳ họp
Đại biểu bỏ phiếu bầu cử
Đ/c Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng
thành viên Ban Pháp chế, Ban KT-XH HĐND xã nhiệm kỳ 2011 - 2016