Ban đại diện Hội phật giáo huyện Bù Đăng tổ chức lễ Vu Lan.

Chủ nhật - 09/09/2012 19:49 1420

Ban đại diện Hội phật giáo huyện Bù Đăng tổ chức lễ Vu Lan.

Ngày 6/9, Ban đại diện hội phật giáo huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ Vu lan báo hiếu 2012, tại Chùa Đức Bổn A lan nhã xã Đức Liễu. Tới dự lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban dân Vận tỉnh ủy và các phòng ban chuyên môn của tỉnh; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các phòng ban, cơ quan liên quan của huyện Bù Đăng, lãnh đạo chính quyền các xã và hàng trăm bà con phật tử trong huyện.

Tại buổi lễ, sau các nghi thức của nhà phật, đại biểu và bà con phật tử đã được nghe thuyết giảng về nghĩa của lễ vu lan báo hiếu; những giá trị truyền thống tốt đẹp của người con đối với đấng sinh thành; nhắc nhở những ai đang còn cha, còn mẹ, phải biết kính trọng, thương yêu và chăm sóc, để tỏ lòng hiếu nghĩa và phù hợp với truyền thống, đạo lý của đạo làm con. Buổi lễ càng ý nghĩa và xúc động với nghi thức cài hoa trên áo. Mùa Vu lan báo hiếu còn là lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam, đậm đà tinh thần hiếu đạo, tinh thần cội nguồn nhớ ơn và trả ơn.

Quang Minh