Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kiểm tra công tác Mặt trận 8 tháng đầu năm tại huyện Bù Đăng.

Thứ năm - 15/09/2016 13:17 808

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kiểm tra công tác Mặt trận  8 tháng đầu năm tại huyện Bù Đăng.

Đoàn công tác của UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh  Bình Phước vừa có buổi kiểm tra công tác Mặt trận 8 tháng đầu năm tại huyện Bù Đăng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Viết Diện, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các thành viên.

Tại buổi làm việc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện báo cáo với đoàn kết quả hoạt động 8 tháng đầu năm; tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân, công tác tuyên truyền, công tác dân tộc, tôn giáo; xây dựng lực lượng; công tác vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; nhân dân tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh; vai trò của mặt trận các cấptrong việc tham gia, giám sát; kết quả vận động, quản lý, sử dụng quỹ “vì người nghèo” năm 2015,  công tác tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân  thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, Mặt trận các cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi các nhiện vụ chính trị, mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và tạo sự đồng thuận của xã hội trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực. Cụ thể: Mặt trận các cấp phối hợp giúp 321 hộ nghèo với số vốn 525 triệu  đồng, hơn 6000 giống cây trồng, vật nuôi và 1.894 ngày công lao động; vận động được hơn 223 triệu đồng nguồn quỹ “ Vì người nghèo”, hỗ trợ xây dựng 05 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 200 triệu đồng.

Vận động nhân dân hiến 7200m2 đất,  đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, làm được hơn 10 km đường giao thông nông thôn, làm 1 cầu bê tông tại thôn 9 xã thống Nhất, kéo hơn 23 km điện sinh hoạt và điện chiếu sáng nông thôn, làm 2 sân bêtông Nhà văn hóa tại xã Bom Bo. Phối hợp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giữ gìn vệ sinh môi trường, phát huy dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng , chính quyền trong sạch vững mạnh. Mặt trận các cấp phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri và tham gia hòa giải mâu thuẩn trong nhân dân. Đến nay, các tệ nạn xã hội như: Rượu chè, cờ bạc, trộm cắp ở nhiều khu dân cư đã giảm, các khu dân cư ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc đã dần xóa bỏ được các tập tục lạc hậu, bài trừ mê tín dị đoan, xây dựng và thực hiện nếp sống mới. Đầu năm 2016 có 123/123 khu dân cư đăng ký thực hiện cuộc vận động và có 30.583/30.920 hộ đăng ký thực hiện gia đình văn hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện đánh giá cao các mặt công tác của Mặt trận huyện đạt được trong 8 tháng đầu năm; nhất là việc đôn đốc, hướng dẫn MTTQ các xã triển khai các nhiệm vụ công tác mặt trận từ sau Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã đến nay.  Phó bí thư nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” nhằm giúp người dân nhận thức rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của cuộc vận động. Chỉ đạo và có kế hoạch cụ thể đối với UBMTQVN các xã và các cơ quan liên quan trong việc bình xét khu dân cư và gia đình văn hóa;  khu dân cư đảm bảo ANTT; Tổ chức tốt ngày hội “ Đại đoàn kết dân tộc tại các khu dân cư.

MỸ HIỆP