Huyện Bù Đăng tổ chức lễ ra quân phát động tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường.

Thứ sáu - 18/05/2012 14:04 1457

Ngày 17/5, tại trung tâm văn hóa thể thao, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm ngày môi trường thế giới 5/6 và phát động phong trào trồng cây nhân dân đời đời nhớ ơn Bác. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn và 500 đoàn viên thanh niên khối cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lương vũ trang và các em học sinh đã tới dự.
Tại buổi lễ, ông Trịnh Công Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường, những giá trị to lớn của cây xanh và nguồn nước sạch đối với đời sống con người. Theo đó năm nay, tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường có chủ đề: kinh tế xanh: có vai trò của bạn. Mục đích nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân và cả cộng đồng trong việc sử dụng tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước, tài nguyên rừng và giữ gìn vệ sinh môi trường. Tạo sự chuyển biến tích cực trong nhân dân góp phần nâng cao chất lựơng cuộc sống. Để đạt được điều đó, UBND huyện Bù Đăng yêu cầu các hoạt động bảo vệ môi trường phải được tiến hành thường xuyên, nề nếp và thực chất ở cơ quan đơn vị, nhất là ở địa bàn thị trấn, khu đông dân cư. Các hoạt động tổ chức phải đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND thị trấn Đức Phong đại diện cho các xã, thị trấn trong toàn huyện cũng đã phát biểu hưởng ứng thực hiện. Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trồng 100 cây xanh tại các trường học trên địa bàn; các cơ quan đơn vị và học sinh tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ ngay tại trụ sở làm việc và trên các trụ lộ chính của thị trấn Đức Phong. Sau lễ phát động ra quân tại huyện, các địa phương, đơn vị sẽ đồng loạt tổ chức hưởng ứng thực hiện từ ngày 17/5 đến ngày 5/6/2012.

Một số hình ảnh tại buổi lễ
Quang Minh