Ban đại diện hội phật giáo huyện Bù Đăng tổ chức đại lễ Phật đản, Phật lịch 2556.

Thứ tư - 02/05/2012 09:38 1989

Ngày 30/4/2012, Ban đại diện hội Phật Giáo huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản, Phật Lịch 2556 tại chùa Đức Bổn Alan nhã, xã Đức Liễu. Tới dự lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở ban ngành tỉnh Bình Phước, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện Bù Đăng, đại diện lãnh đạo 1 số xã trong huyện và 500 bà con phật tử đã tới dự. Ông Nguyễn Anh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và phát biểu chúc mừng.

Tại buổi lễ, các tăng, ni phật tử đã được nghe thông điệp Phật Đản Phật Lịch 2556; diễn văn Phật Đản Phật Lịch của chủ tịch hội đồng trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam và lễ dâng hoa cúng dường Phật Đản. Phát biểu tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Anh Hoàng - Chủ  tịch uỷ ban nhân dân huyện chúc mừng các tăng ni phật tử cùng toàn thể đồng bào phật giáo trong huyện lời chúc đại hoan hỷ và thưởng lạc. Ông đề nghị Ban đại diện hội phật giáo huyện và các tăng ni phật tử cần có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; củng cố và hoạt động theo phương châm đạo pháp -dân tộc- chủ nghĩa xã hội; thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên, các hệ phái trong giáo hội; tôn vinh các giá trị văn hoá đạo đức tốt đẹp của đạo phật: từ bi và trí tuệ, khoan dung và hoà hợp, đồng thời thực hiện tốt chủ trương của đảng, chính sách phát luật của nhà nước ở địa phương.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Bù Đăng và đại diện các sở ngành của tỉnh cũng đã tặng quà và hoa chúc mừng.

Quang Minh