Hội nghị tập huấn triển khai Quyết định 62 của TTCP về chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế .

Thứ sáu - 13/04/2012 10:11 2135

Ngày 12/4/2012, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ ngày 09/11/2011 về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ Quốc tế ở Campuchia và giúp bạn Lào sau ngày 30/04/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

Tham dự tập huấn, có trên 100 cán bộ là đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Công an, Xã đội, cán bộ phụ trách công tác Thương Binh Xã Hội, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên các cơ sở trong toàn huyện. Tại hội nghị, các đối tượng đã được quán triệt cụ thể các nội dung quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; thông tư hướng dẫn của liên Bộ Tài chính – Quốc phòng – Lao Động Thương Binh Xã Hội; văn bản hướng dẫn cụ thể của Phòng Lao động thuơng binh xã hội về: đối tựơng áp dụng; địa bàn, thời gian xảy ra chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế; thời gian tính hửơng chế độ; các chế độ trợ cấp; quy trình, thủ tục làm hồ sơ hưởng trợ cấp và một số nội dung cụ thể khác. Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 1 tháng 1 năm 2012. Sau hội nghị tập huấn, các cơ sở sẽ về triển khai thực hiện tại địa phương, để đảm bảo chính sách của Nhà nước đối với người có công.