Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện Bù Đăng.

Thứ tư - 30/05/2012 08:46 1697

Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện Bù Đăng.

Ngày 29/5, huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt, triển khai nghị quyết TW4 khóa XI “ về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”, quán triệt chủ trương sửa đổi hiến pháp 1992 và sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự hội nghị có trên 300 cán bộ chủ chốt các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện, cấp xã; các trường PTTH, cấp II – III và lực lượng vũ trang huyện. Đồng chí Huỳnh Quang Tiên – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai những nội dung cơ bản của nghị quyết trung ương 4 khóa XI về “xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”. Vì sao TW lại bàn và ra nghị quyết này; những quan điểm và mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể phát triển kinh tế hạ tầng đồng bộ đến năm 2020? Bên cạnh đó đại biểu cũng đã được tìm hiểu thêm về những những thành tựu và hạn chế, yếu kém của hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội hiện nay và chương trình hành động của huyện đảng bộ, thực hiện nghị quyết này. Cũng tại hội nghị đại biểu đã được triển khai nội dung về :sự cần thiết phải ngghiên cứu, quan điểm sửa đổi bổ sung hiến pháp năm 1992; định hướng công tác tư tưởng, tuyên truyền và sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Báo cáo của huyện Ủy Bù Đăng cho biết: sau 1 năm thực hiện chỉ thị số 03, huyện ủy Bù Đăng đã triển khai các mẫu đăng ký việc làm cụ thể việc học tập làm theo tư tuởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho 100 cán bộ, đảng viên công chức viến chức khối cơ quan hành chính sự nghiệp. Chỉ đạo 6 tổ chức cơ sở Đảng làm điểm thực hiện chỉ thị 03; hướng dẫn xây dựng, thực hiện chuẩn mực đạo đức, lối sống ở mỗi cơ quan đơn vị, trong đó quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu. Qua triển khai thực hiện chỉ thị 03, nhìn chung những chuyển biến từ nhận thức tới hành động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở một số cơ quan đơn vị rất đáng ghi nhận như: việc chấp hành giờ giấc làm việc, hội họp đã đi vào nền nếp; 2 gia đình nông dân xã Thống Nhất tự nguyện hiến 2,7 ha đất để xây dựng trường học; 1 hội viên phụ nữ Bom Bo ủng hộ 30 triệu đồng xây tặng nhà tình thương cho hộ nghèo và nhiều gương điển hình khác.

Hội nghị lần này, nhằm giúp cho cán bộ chủ chốt của huyện và cơ sở nhận thức đầy đủ và sâu sắc, mục đích ý nghĩa của hội nghị TW4 về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nắm vững quan điểm chỉ đạo của TW, những định hướng và giải pháp nhằm thống nhất ý chí hành động để thực hiện hiệu quả nghị quyết. Thông qua sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 03, sẽ tiếp tục cổ vũ động viên đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực và hiện quả nhất.