31 học sinh nghèo vượt khó được nhận quỹ học bổng Vừ A Dính.

Thứ tư - 16/05/2012 14:17 1693

31 học sinh nghèo vượt khó được nhận quỹ học bổng Vừ A Dính.

Vừa qua, tại phòng giáo dục đào tạo huyện Bù Đăng, chi hội từ thiện “Hiểu về trái tim cùng em đến trường”, thuộc quỹ Học Bổng Vừ A Dính đã tổ chức lễ trao học bổng cho 31 học sinh thuộc đối tượng con em đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có thành tích vượt khó học giỏi, năm học 2011 – 2012.

31 học sinh được nhận học bổng đợt này được tuyển chọn từ 4 trừơng tiểu học vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn đó là: tiểu học Nguyễn Viết Xuân xã Phú Sơn; tiểu học Trần Phú xã Thọ Sơn; Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Thống Nhất và tiểu học Trịnh Hoài Đức xã Nghĩa Bình.

Mỗi em được nhận 1 phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm khác. Tại buổi lễ trao tặng, đại diện các em học sinh được nhận học bổng đã bày tỏ niềm phấn khởi đồng thời hứa hẹn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.
Được biết hiện nay, tại huyện Bù Đăng 100% trường tiểu học đều có học sinh dân tộc thiểu số nghèo. Công tác vận động các em đi học chuyên cần vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế.  Những phần thưởng và học bổng trao tặng cho các em có thành tích học giỏi, học khá là món quà hết sức ý nghĩa, tiếp tục động viên các em và gia đình, khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt hơn.

QUANG MINH