Huyện Bù Đăng ra quân hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ma tùy 2012.

Thứ sáu - 29/06/2012 10:22 1769

Huyện Bù Đăng ra quân hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ma tùy 2012.

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống ma túy 26/6 và đợt cao điểm phòng chống ma túy do Thủ tướng chính phủ phát động. Sáng ngày 26/6, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ ra quân phòng chống ma túy tại xã Nghĩa Trung. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện, xã, các hội đoàn thể, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và bà con nhân dân đã về dự.

Theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện cho biết: Tính đến tháng 6, số đối tượng sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý trên địa bàn tỉnh là 930 người. Riêng tại huyện Bù Đăng có 175 đối tượng sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đặc biệt số người nghiện tập trung ở lứa tuổi thanh, thiếu niên ngày càng tăng. Tệ nạn ma túy là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tội phạm, các tệ nạn xã hội và bệnh HIV/AIDS ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, làm cho nhiều gia đình tan vỡ, xã hội lên án. Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, ông Nguyễn Anh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bù Đăng chỉ đạo: Lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; coi đây là việc làm thường xuyên để từng bước kiềm chế và đẩy lùi tệ nạn ma túy. Kiên quyết đấu tranh, truy quét các loại tội phạm về ma túy, tập trung triệt phá các tụ điểm buôn bàn, sử dụng ma túy. Lập hồ sơ đưa các đối tượng không giáo dục cai nghiện được tại cộng đồng đưa vào trung tâm cai nghiện để làm trong sạch địa bàn. Đặc biệt lưu ý vấn đề sau cai nghiện và chống tái nghiện giúp người cai nghiện hòa nhập cộng đồng. Sau lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên, học sinh xã Nghĩa Trung đã diễu hành tuyên truyền với các khẩu hiệu như: “ma túy là hiểm họa của cộng đồng”; “Hãy tránh xa ma túy không thử dù chỉ một lần”.

Anh Thắng