Hội nghị ban chấp hành đảng bộ huyện lần thứ 5 mở rộng.

Thứ sáu - 20/05/2016 08:15 746

Hội nghị ban chấp hành đảng bộ huyện lần thứ 5 mở rộng.

Chiều ngày 19/5, huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 mở rộng. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan đoàn thể huyện. Đồng chí Trần Văn Chung Bí Thư huyện ủy cùng các đồng chí trong thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe hai dự thảo chương trình đột phá của Huyện ủy về: “ Tăng cường phát huy nguồn lực toàn xã hội, đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa, xây dựng kết cấu hạ tầng, trọng tâm là xây dựng đường giáo thông, điện thắp sáng nông thôn. Đẩy mạnh triển khai quy hoạch và thực hiện các dự án có sử dụng đất, tăng nguồn thu từ sử dụng đất để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng”, và dự thảo chương trình đột phá về: “Quy hoạch xây dựng và phát triển toàn diện thị trấn Đức Phong hoàn thành tiêu chí đô thị hóa loại V (5) vào năm 2020 và tầm nhìn đến 2030”. Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị bầu cử của huyện và các đơn vị.

Dự thảo về quy hoạch thị trấn cho biết: Thị trấn Đức Phong là trung tâm chính trị, hành chính của huyện, là cửa ngõ kết nối giữa các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam với các tỉnh Tây nguyên, có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên do diện tích quá nhỏ, quy mô dân số phát triên chậm, tốc độ phát triển kinh tế chưa đạt yêu cầu, kết cấu hạ tầng còn nhiều bất cập và hạn chế nên việc tăng tốc phát triển rất khó khăn. Việc quy hoạch xây dựng phát triển thị trấn là hết sức cần thiết, đưa thị trấn hoàn thành tiêu chí đô thị loại 5 vào năm 2020. Dự thảo đã nêu nội dung chương trình, giải pháp thực hiện về công tác quy hoạch; xây dựng kết cấu hạ tầng; văn hóa xã hội và môi trường; An ninh trật tự; xây dựng hệ thống chính trị và phân công trách nhiệm cho từng cơ quan đơn vị.

Dự thảo chương trình đột phá về “ Tăng cường phát huy nguồn lực toàn xã hội, đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa, xây dựng kết cấu hạ tầng, trọng tâm là xây dựng đường giáo thông, điện thắp sáng nông thôn. Đẩy mạnh triển khai quy hoạch và thực hiện các dự án có sử dụng đất, tăng nguồn thu từ sử dụng đất để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng” đã nêu thực trạng các công trình hạ tầng thiết yếu trên địa bàn huyện; sự cần thiết phải xây dựng chương trình đột phá; mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhằm đạt được kết quả tốt nhất theo yêu cầu đặt ra của chương trình đột phá và tổ chức thực hiện.

Bên cạnh việc góp ý một số nội dung liên quan tới dự thảo hai chương trình đột phá của Huyện ủy, một số cơ sở đã nêu những tồn tại, khó khăn trong công tác chuần bị bầu cử.

Kết luận hội nghị, bí thư huyện ủy Trần Văn Chung chỉ đạo:

Giao văn phòng Huyện ủy tổng hợp các ý kiến góp ý của đại biểu về nội dung hai chương trình đột phá của huyện, trên cơ sở đó tiếp tục hoàn thiện. Các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục tập trung cao độ vào công tác bầu cử: các đơn vị bầu cử tập trung làm tốt hơn nữa việc trang trí khu vực bỏ phiếu theo hướng dẫn đảm bảo trang trong, đúng quy định; kiểm tra các khu vực bỏ phiếu, công tác phát hành thẻ cử tri, dấu mộc, phiếu bầu; tăng cừng tuyên truyền về ngày, giờ bỏ phiếu. Các tổ và ủy ban bầu cử phải làm tốt chế độ báo cáo; sau khi tổng kết bầu cử phải đánh giá khen thưởng kịp thời; đề nghị ủy ban bầu cử huyện tiếp tục cấp bổ sung kinh phí cho các cơ sở; tất cả các cơ sở phải thực hiện bầu cử đúng theo luật định. Ban chỉ đạo bầu cử huyện sẽ thưởng nóng cho 3 đơn vị hoàn thành công tác bầu cử sớm nhất.