HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN BÙ ĐĂNG SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM.

Thứ tư - 01/06/2016 10:40 753

HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN BÙ ĐĂNG  SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM.

Chiều ngày 30/5/2016, Hội Khuyến học huyện Bù Đăng  tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự Hội nghị có đồng chí Lương Hận - Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bù Đăng cùng các Phó chủ tịch Hội Lê A, Lê Thị Thận và các thành viên Hội Khuyến học huyện, chủ tịch Hội Khuyến học 16 xã – thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, phong trào khuyến học của huyện Bù Đăng đã có bước chuyển biến tích cực, thông qua các cuộc vận động khuyến học, khuyến tài đã động viên tinh thần học tập của học sinh vượt khó vươn lên. Đến nay, toàn huyện có 16 Hội Khuyến học thuộc 16 xã, thị trấn, 122 chi hội khuyến học ở các thôn ấp và trường học với 11.487 hội viên. Trong 6 tháng qua, các chi hội khuyến học đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Trao học bổng cho học sinh vượt khó, hiếu học với 635 suất với tổng số tiền trên 127 triệu đồng. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học” không ngừng được phát triển. Đến nay toàn huyện có 10 dòng họ đăng ký dòng họ  hiếu học, 650 gia đình đăng ký gia đình học tập và 56 cộng đồng học tập.

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2016 Hội Khuyến học huyện Bù Đăng tiếp tục  thi đua đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc tuyên truyền, phổ biến, triển khai và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương sáng khuyến học; tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, củng cố và phát triển tổ chức Hội; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài; xây dựng phong trào “Dòng họ khuyến học”, “Gia đình hiếu học” nhằm động viên tinh thần học tập của học sinh nghèo hiếu học; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ theo nghị quyết đại hội đại biểu hội khuyến học huyện lần thứ III nhiệm kỳ ( 2015 -2020).

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thông qua các nội dung và tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2016 giữa tập thể hội khuyến học các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

MỸ HIỆP