ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN XÃ MINH HƯNG KHÓA V NHIỆM KỲ 2016-2021.

Thứ hai - 30/05/2016 08:17 702

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN XÃ MINH HƯNG   KHÓA V NHIỆM KỲ 2016-2021.

27/5, Công đoàn xã Minh Hưng đã tổ chức Đại hội khóa V nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là đơn vị được LĐLĐ huyện chọn làm đại hội điểm đối với khối xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về dự đại hội có ông Hồ Viết Nam – chủ tịch LĐLĐ huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền và 61/67 đoàn viên công đoàn xã Minh Hưng cùng đại diện Ban chấp hành công đoàn các xã, thị trấn đã về dự học tập rút kinh nghiệm.

Báo cáo tại đại hội cho biết: Công đoàn xã Minh Hưng hiện có 67 đoàn viên tham gia sinh hoạt tăng 17 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ. Trong nhiêm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Liên đoàn lao động huyện, công đoàn xã Minh hưng đã thực hiện thắng lợi nghị quyết công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015 đề ra với những kết quả nổi bật như:

Tổ chức công đoàn đã thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan đơn vị. Thường xuyên quan tâm chú trọng trong việc thực hiện tốt các chế độ tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, chế độ nghĩ mát, tham quan du lịch, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn những lúc ốm đau, hoạn nạn; Phối hợp với các hội đoàn thể của xã tổ chức tốt các hoạt động ý nghĩa vào các dịp như: Tết nguyên đán cổ truyền dân tộc, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Trung thu rằm tháng Tám, Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 với tổng số tiền trên 170 triệu đồng, qua đó đã tạo thêm động lực cho cán bộ, đoàn viên, người lao động hăng hái trong công tác. Hàng năm công đoàn xã còn đóng góp vốn xoay vòng với số tiên 50 triệu đồng cho 10 cán bộ, công chức, công đoàn viên vay với mổi suất 5 triệu đồng không tính lãi.

Thực hiện phòng trào xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ, công chức, người lao động, hàng năm đơn vị luôn đạt danh hiệu “an toàn-đoàn kết-văn hóa”, công đoàn tổ chức tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao váo các dịp lễ, tết do UBND huyện và công đoàn cấp trên tổ chức và đã đạt được nhiều kết quả cao.

Các đoàn viên công đoàn luôn có ý thức tu dưỡng đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng học tập nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, tiên phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phương hướng trọng tâm trong nhiệm kỳ tới công đoàn phấn đấu đạt các chỉ tiêu như: Phấn đấu hàng năm có 98% CNVC-LĐ tham gia học tập nghị quyết của Đảng, các Bộ luật sữa đổi bổ sung, xậy dựng cơ quan, đơn vị “an toàn-đoàn kết-văn hóa”; 100% CNVC-LĐ đạt danh hiệu “Nếp sống văn minh cá nhân”, “Gia đình văn hóa”; Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh;  Tiếp tục thực hiện nghị quyết của BCH Trung ương Đảng khóa XII “Về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời ký đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Tăng cường về việc tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng đối với CNVC-LĐ; vận động CNVC-LĐ tích cực đóng góp các nguồn quỹ xã hội từ thiện; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước-đảm việc nhà”, “xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và một số nội dung khác.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ông Trần Văn Tuyển tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức chủ tịch công đoàn xã Minh Hưng khóa V nhiệm kỳ 2016-2021.

ANH THẮNG