BÍ THƯ HUYỆN ỦY TRẦN VĂN CHUNG LÀM VIỆC VỚI BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN ĐỨC PHONG.

Thứ năm - 16/06/2016 08:02 690

BÍ THƯ HUYỆN ỦY TRẦN VĂN CHUNG  LÀM VIỆC VỚI BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN ĐỨC PHONG.

Đoàn công tác của huyện do Bí thư Huyện ủy Trần Văn Chung làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ TT Đức Phong về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và công tác chuẩn bị kỳ họp lần thứ I – HĐND thị trấn nhiệm kỳ (2016-2021). Cùng đi  đoàn có Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải và lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết: 6 tháng đầu năm, Đảng bộ thị trấn đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ (2016-2021) đạt kết quả cao, đủ số lượng, cơ cấu, thành phần theo luật định. Tổ chức trao huy hiệu Đảng, thăm hỏi, tặng quà cho Đảng viên 30, 40, 50 năm tuổi Đảng theo quy định. 98,5% Đảng viên tham gia các buổi học tập nghị quyết, nghe thông tin thời sự. Công tác phát triển Đảng luôn được quan tâm thực hiện. 06 tháng đầu năm đã kết nạp được 04 Đảng viên.

Tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách 06 tháng ước đạt hơn 5 tỷ đồng, đạt 51% so với dự toán, diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 92,% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa xã hội luôn được quan tâm, chất lượng dạy và học ngày một nâng lên. Các chính sách xã hội được giải quyết kịp thời. 100% hộ nghèo được cấp sổ và bảo hiểm y tế. Công tác vệ sinh môi trường có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên vụ Điều năm nay trên địa bàn thị trấn đạt sản lượng thấp, thời tiết nắng hạn kéo dài làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, nước tưới gây ảnh hưởng không nhỏ đến đại bộ phận đời sống nhân dân. Công tác thu ngân sách và các khoản vận động còn chậm.

Tại buổi làm việc, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn cũng đã báo cáo nhanh với Đoàn về những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn; công tác vệ sinh môi trường trên suối ĐăkWoa, việc thực hiện nghị quyết chuyên đề về xây dựng thị trấn “ Xanh – sạch – đẹp” và  kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nghĩa trang thị trấn Đức Phong; quan tâm bố trí vốn hàng năm để đấu nối và nâng cấp các tuyến đường, hệ thống thoát nước trên  địa bàn thị trấn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới như:  Cần xây dựng đôi ngũ cán bộ thị trấn xứng tầm, có phương pháp, tư duy, lề lối, tác phong  làm việc và hiệu quả công việc; triển khai các chương trình đột phá  tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong việc triển khai kế hoạch xây dựng các chương trình đột phá; Tích cực và có giải pháp đẩy mạnh công tác thu ngân sách; phối hợp phòng dân tộc quan tâm, chăm lo đời sống đồng bào dân tộc trên địa bàn. Cần chuẩn bị tốt để tổ chức thành công kỳ họp thứ I –HĐND thị trấn, kiện toàn bộ máy và tiếp tục chuẩn bị cho kỳ họp thứ II HĐND thị trấn nhiệm kỳ (2016-2021). Tập trung củng cố, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đủ sức xây dựng thị trấn Đức Phong trong tình hình mới.

Bí thư cũng đề nghị Ban chấp hành thị trấn cần chỉ đạo tăng cường chức năng quản lý đô thị, quản lý  trật tự đô thị trên lĩnh vực xây dựng, lĩnh vực công cộng, thường xuyên kiểm tra tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường  đặc biệt là khu vực chợ; đẩy mạnh xây dựng các tuyến đường tự quản, đường hẻm và điện chiếu sáng nông thôn để tạo mỹ quang và đảm bảo về tình hình an ninh - trật tự trên địa bàn.

Mỹ hiệp