BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VSMT, KỶ NIỆM NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6 VÀ PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY NHÂN DÂN NHỚ ƠN BÁC.

Thứ hai - 06/06/2016 11:15 684

BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VSMT, KỶ NIỆM NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6  VÀ PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY NHÂN DÂN NHỚ ƠN BÁC.

Ngày 3/6, Tại trụ sở UBND xã Bình Minh, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm ngày môi trường thế giới 5/6 và phát động phong trào trồng cây nhân dân nhớ ớn Bác Hồ. Về dự lễ có phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, bà con nhân dân cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh xã Bình Minh đã vệ dự.

Ngày môi trường Thế giới năm nay có chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”. Phát biểu phát động hưởng ứng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải khẳng định sự cấp thiết cần phải triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường; kêu gọi các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các đoàn viên thanh niên, các em học sinh và bà con nhân dân bằng những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất hàng ngày, hãy chung tay bảo vệ môi trường. Những hành động tích cực của mỗi chúng ta đối với môi trường hôm nay sẽ tạo ra môi trường tốt đẹp cho mai sau, góp phần tích cực xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã Bình Minh và người dân cũng đã phát biểu hưởng ứng và cam kết không xả rác, chất thải bừa bãi, không chăn thả gia súc gia cầm khu vực đông dân cư, không khai thác trái phép các loại tài nguyên, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước…Tại buổi lễ lực lượng đoàn viên thanh niên xã Bình Minh cũng ra mắt câu lạc bộ thanh niên tình nguyện vì môi trường và tổ chức các hoạt động tình nguyện ngay sau lễ phát động. Kết thúc buổi lễ, các lực lượng cùng ra quân diễu hành, tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và đa dạng sinh học tại các tuyến đường trục chính, khu vực đông dân cư của xã Bình Minh.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã trồng trên 100 cây Sao, Dầu tại khuôn viên trường THCS Bình Minh và trường mẫu giáo Hoa Mai xã Bình Minh để hưởng ứng và phát động phong trào trồng cây nhân dân nớ ơn Bác Hồ trên địa bàn huyện.

ANH THẮNG